Món lẩuMón nướcẨm thực

Cách nấu lẩu thái tại nhà chuẩn vị Kichi

Lẩu thái Kichi rất được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể ra quán để ăn. Vì vậy hôm nay hãy cùng Cà Tím vào bếp học cách nấu lẩu thái chuẩn vị Kichi tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Xương ống hoặc xương sườn
  • Ớt: 5-6 quả
  • Lá chanh: 1 nắm
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 5-6 củ
  • Me: 2-3 quả
  • Gói lẩu thái Barona
  • Nước cốt dừa đóng lon: 2 thìa
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Hành 1 củ, tỏi: vài nhánh

Cách làm

Xương rửa sạch sau đó đem đi ninh với 2 lít nước rồi cho me.

Phi thơm hành tỏi, thái riềng, cắt sả đoạn 5 cm chẻ nhỏ cho vào xào. Cho ớt nguyên quả, lá chanh vào xào cùng, nhỏ lửa cho tới khi thơm (tầm 20 phút). Sau đó Cho 1/2 gói gia vị lẩu thái vào xào tiếp 1 phút.

Đổ chỗ vừa xào vào nồi nước xương đun tiếp 15 phút nhỏ lửa.

Cho cốt dừa, sữa tươi, nước dừa vào nồi xương

Nêm nếm vừa miệng. Vò mấy cái lá chanh thả vào. Nếu chưa chua có thể thêm me vào.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã có một nồi nước lẩu chuẩn vị như Kichi. Lẩu thái đậm đà, nước dùng cay cay chua chua ăn cùng thịt tôm tươi ngon và nấm dai dai chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn vô cùng hài lòng đấy nhé!

Bài viết liên quan

Chat