Những ưu điểm của da dầu bạn có biết?

  • Người đăng: Gạo
  • Ngày đăng: 26/12/2022
  • 11:25

Mỗi một người thì sẽ sở hữu cho mình một làn da khác nhau, nhưng đều tựu chung lại chỉ có 5 loại da: da dầu, da nhạy cảm, da khô, da bình thường và da hỗn hợp. Trong 5 loại da trên, thì da dầu tuy có làm cho người sở hữu cảm thấy khó chịu nhưng da dầu là loại da mà có nhiều ưu điểm hơn cả so với các loại da khác.

Những ưu điểm của da dầu bạn có biết?

Ít bị tàn nhang

Những làn da khô rất dễ bị tàn nhang tấn công thì với da dầu lại không như vậy. Dù da dầu rất dễ bắt nắng tuy nhiên chúng lại bảo đảm cho gương mặt của bạn tránh những nốt tàn nhang.

Dễ chăm sóc

Với da dầu bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc da dầu. Rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa mặt đủ 2 lần/ngày để loại bỏ hết cặn bẩn trong lỗ chân lông. Mỗi lần rửa mặt thì bạn không nên quá lâu để tránh gây mất cân bằng chất nhờn trên da.

Dễ chăm sóc

Làn da khỏe

Làn da dầu có thể chống chọi được với bất cứ môi trường thời tiết khắc nghiệt nào. Vì làn da này rất dày và có nhiều các dưỡng chất đủ để bảo vệ cho biểu bì da tránh khỏi các tác nhân bên ngoài.

Giữ ẩm tốt hơn

Da dầu có một lớp sừng bên ngoài vì thế nó ít bị khô hơn so với các loại da khác. Trong mùa hanh khô, thì bạn có thể sử dụng kem lót khi trang điểm mà không cần phải dùng đến kem giữ ẩm.

Ít nhạy cảm hơn

Màng hidro-lipid ở trên bề mặt của da được tạo thành chủ yếu bởi mồ hôi và bã nhờn. Lớp này mang đến sự thoải mái, không làm căng da gây khó chịu. Do dày hơn và được bảo vệ tốt hơn trước các yếu tố bên ngoài, da dầu ít có phản ứng trước những kích thích như giá rét, nhiệt độ hoặc các tác nhân kích thích.

Ít nhạy cảm hơn

Dễ che khuyết điểm

Làn da dầu rất dễ ăn kem nền, các loại kem che khuyết điểm và phấn phủ. Do đó, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt như là nếp nhăn hay các vết chân chim.

Chậm lão hóa hơn

Da dầu còn có khả năng chịu đựng cao hơn các loại da khác nên nó có thể “chống chọi” tốt hơn với các tác nhân gây lão hóa, làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn.

Chat