Tết

Những món đồ sang năm mới nên vứt tránh xui xẻo

Trong văn hóa dân gian, có một số đồ vật mà nhiều người tin rằng nên tránh mang theo sang năm mới để tránh rước họa vào thân, hoặc để tránh những điều không may mắn. Dưới đây là một số món đồ mà nhiều người thường tránh mang theo sang năm mới:

Gương bể: Nhiều người tin rằng việc đem theo gương bể sang năm mới có thể mang lại sự rủi ro và đưa vào nhà vận đen. Gương bể thường được xem là biểu tượng của sự hủy diệt và xui xẻo.

Cốc, chén, dĩa vỡ: Ông bà xưa cho rằng, chén dĩa chính là biểu tượng của sự hưng thịnh, giàu có của gia đình. Một khi những vật dụng này bị vỡ thì ắt hẳn sẽ rước họa, xui xẻo vào nhà. Chính vì thế, chưa kể đến việc bước sang năm mới, chỉ cần có chén dĩa vỡ thì tốt nhất bạn nên vứt bỏ ngay và mua sản phẩm mới về nhé.

Lọ hoa khô: Lọ hoa cũ có thể mang lại ấn tượng về sự tàn lụi và già cỗi. Do đó, nhiều người tránh mang theo lọ hoa khô sang năm mới để tránh thu hút sự suy thoái và lạc hậu.

Đồ cũ hỏng hóc: Các vật dụng hỏng hóc, đặc biệt là nếu chúng có liên quan đến công việc hoặc cuộc sống hàng ngày, thường được xem là không may mắn và nên được loại bỏ.

Đồng hồ chết: Đồng hồ được xem như biểu tượng của dòng thời gian và sự sống. Điều này đồng nghĩa nếu chúng ngừng chạy thì nhiều người tin rằng đó là điềm xấu, mất mát và xui xẻo. Vì thế, bạn hãy mau thay pin ngay hoặc đem đến thợ sửa để tránh tác động đến vận mệnh của bản thân cũng như mọi người trong nhà nhé.

Ví rách: Nhắc đến ví tiền là nhắc đến tài lộc. Song, nếu sử dụng chiếc ví quá 3 năm thì việc thu hút tài lộc sẽ bị sụt giảm kha khá, thậm chí sự nghiệp không được tiến triển. Chưa kể đến phong thủy, nếu bạn dùng chiếc ví rách thì khả năng rớt tiền sẽ rất cao. Do đó, vừa để giữ tiền an toàn, vừa để thu hút tài lộc thì bạn nên sắm chiếc ví “xịn sò” hơn nhé.

Lịch cũ: Cũng như đồng hồ, lịch chính là tượng trưng của sự trôi chảy, thời gian biến chuyển liên tục, đều đặn và không trở ngại. Song, nhiều người có thói quen tận dụng lại lịch cũ để ghi chép mà không vứt đi. Theo quan niệm xưa, điều này có thể gây cản trở tài lộc. Không những thế, chúng còn có thể làm sa sút tiền đồ, công danh sự nghiệp, thậm chí làm ăn thất bát dù cố gắng đến mấy, chăm chỉ đến mấy cũng hoàn không.

Lưu ý rằng những quan niệm truyền thống này thường phản ánh niềm tin dân gian và không có cơ sở khoa học chứng minh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tuân theo những thói quen này như một biện pháp phong thủy để đảm bảo một năm mới may mắn và suôn sẻ.

Bài viết liên quan

Chat