Món hấpẨm thực

Cách làm dồi cổ vịt lạ miệng thơm ngon

Dồi sụn cổ vịt là món ăn, món nhậu cực hấp dẫn của cánh mày râu lẫn các chuyên gia “phá mồi”. Món ăn này có vẻ đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon và cũng không khó làm lắm đâu nhé. Nếu bạn đang muốn làm món nhậu lai rai cùng bạn bè thì đây có lẽ là lựa chọn khá tuyệt vời đấy.

Nguyên liệu dồi cổ vịt

  • Vịt cỏ 1 con
  • Thịt ba dọi: 200 gr
  • 01 bộ óc lợn
  • 100 gr lạc nhân
  • 50 gr dừa bào nhỏ
  • 2 củ xả
  • 1 chút mẻ
  • 1 quả ớt
  • Húng lìu
  • Rau răm
  • Hành tươi
  • Mùi tàu
  • Tỏi
  • Riềng.
  • Gia vị: Muối, mỡ nước, hạt tiêu, mì chính…

Cách làm dồi cổ vịt

Vịt cắt tiết làm sạch rút lấy bộ da cổ càng dài càng tốt lọc 2 miếng lườn và đùi, thái con bài, xương và cánh. Xương sống chặt nhỏ, măng thái mỏng luộc đổ nước đi vắt khô. Lạc rang dòn thơm, riềng, xả, ớt băm nhỏ, thịt rọi luộc thái nhỏ, nghệ giã lấy nước.

Da cổ và thịt rọi luộc thái chỉ, dừa bảo nhỏ, lạc đập dập, óc lợn băm nhỏ, hành hoa, tỏi, rau răm, mùi tàu thái nhỏ cho tất cả vào chậu trộn đều với tiết vịt nêm mì chính, ớt băm nhỏ vừa cay cho một chút bột riềng. Da cổ vịt tẩy gừng rượu.

Nhồi tất cả thịt đã trộn vào trong cho đầy chặt, buộc hai đầu cho vào nồi hấp chín tới, xoa muối tiêu húng lìu, mì chính, nước. Dùng mỡ nóng già chao cho vàng, thái bày ra đĩa và ăn kèm với các loại rau chua cay, bánh da vừng.

Để món dồi này ngon nhất, bạn phải khéo léo kéo tuốt được hoàn toàn lớp da trên cổ vịt sao cho được một đoạn tròn dài xấp xỉ gang tay người lớn. Sau khi luộc xong, bạn có thể nướng 1 lượt trên bếp than để phần vỏ giòn và thơm hơn.

Thành phẩm

Dồi cổ vịt dai dai, ngọt ngọt có mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng, cắt nhỏ dồi vịt ăn kèm rau mùi rất ngon. Vị dồi vịt ngon và khác lạ hơn hẳn so với thịt vịt thông thường.

Bài viết liên quan

Chat