Món khoẨm thực

Cách làm vịt khìa nước dừa thơm ngon béo ngậy

Từ thịt vịt chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món như: vịt quay, vịt om sấu, vịt kho gừng… Mỗi món đều rất ngon và hấp dẫn. Hôm nay, Cà Tím sẽ giới thiệu đến bạn một món mới từ vịt cũng không kém phần ngon đâu nhé – món vịt khìa nước dừa.

Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa

  • 800g ức vịt, đùi vịt
  • 1 trái dừa xiêm
  • Dầu ăn
  • Dưa món, bánh mì.
  • Ngũ vị hương
  • Bột cà ri
  • Tương ớt
  • Tỏi
  • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, đường, màu điều

Cách làm vịt khìa nước dừa

Vịt rửa sạch với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc xương nếu thích.

Sau đó, bạn giã nhỏ hành tỏi rồi cho một chút nước ấm vào và vắt lấy cốt nước.

Tiếp đến là ướp thịt vịt với nước cốt hành tỏi, nước mắm, muối, đường, một ít nước dừa, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả thịt vịt vào chiên sơ, không cần quá chín.

Dừa chặt lấy nước, đun sôi, cho ức vịt đã chiên vào ninh nhỏ lửa, tới khi nước cạn, sánh lại là được.

Thành phẩm

Món vịt khìa nước dừa đạt chuẩn khi miếng vịt săn, chắc, ngấm đều các gia vị. Ngoài ra, miếng vịt phải ngấm đều và ăn vẫn còn mùi thơm và vị ngọt thanh của nước dừa.

Bài viết liên quan

Chat