Lá lốt kẹp cá thác lác, tẩm bột chiên có lớp vỏ giòn bùi, bên trong đậm đà, vị cá ngọt thơm, là món ăn để thay đổi khá thú vị. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu lá lốt kẹp cá thác lác
- Lá lốt
- Cá thác lác 200g
- Bột chiên giòn
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu…
Cách làm lá lốt kẹp cá thác lác chiên giòn
Chả cá ướp với chút gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu xay, ớt nếu thích cay, hành củ và hành lá cắt nhỏ. Quết đều cho cá được dai ngon, cho chả cá vào ngăn mát 20-30 phút.
Lá lốt rửa sạch để ráo nước.
Lấy chả cá ra, cho lá lốt lên thớt, cho lớp cá lên trên, tán đều trên mặt lá, sau đó cho 1 lá lốp khác lên trên. Làm lần lượt cho đến hết.
Lưu ý: chọn hai lá lốt bằng nhau món ăn sẽ đẹp hơn. Phần cá bên trong không quá mỏng cũng không quá dày.
Bột chiên giòn cho nước vào hoà tan, bột hơi sệt lại là được.
Chuẩn bị chảo dầu, dầu nóng vừa cho lá lốt nhúng bột vào chiên. Chiên lửa lớn vừa, khi thấy vàng ta lớn lửa cho bột giòn vàng ngon và món ăn sẽ không hút dầu. Khi thấy vàng giòn ta cho ra ngoài có lót giấy thấm dầu hoặc cái rây.
Lá lốt chiên giòn chấm cùng tương ớt hoặc các loại sốt mình yêu thích.
Thành phẩm
Lá lốt kẹp cá thác lác với lớp ngoài giòn tan, bên trong đậm đà, vị cá ngọt thơm ăn cùng tương ớt hoặc nước sốt vô cùng hấp dẫn.