Món lẩuMón nướcẨm thực

Bò nhúng giấm nóng hổi thơm ngon

Bò nhúng giấm ngon là món ăn được nhiều người tìm hiểu cách thực hiện để có thể tự chuẩn bị bữa tiệc tại nhà. Nếu cũng thích thú với món ăn này, bạn đừng vội lướt qua công thức chế biến đơn giản ngay bên dưới nhé.

Nguyên liệu bò nhúng giấm

  • Thịt bò bắp, nạc, thăn,…
  • Giấm
  • Dừa tươi 1 trái
  • Mắm nêm
  • Thơm
  • Hành tây
  • Rau thơm
  • Dưa
  • Chuối chát
  • Khế
  • Bún tươi
  • Bánh tráng

Cách làm bò nhúng giấm

Thịt bò chọn phần bắp hay thịt tuỳ sở thích. Rửa sạch, cắt mỏng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ta chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Làm nước chấm: thơm 1/2 trái năm nhuyễn, cho vào nồi thêm 3-4 thìa canh đường. Cho lên bếp nấu sôi nhẹ, tắt bếp. Cho mắm nêm vào từ từ khi thấy có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Khi ăn cho thêm tỏi ớt băm hoặc giã nhỏ.

Rau thơm, khế, chuối rửa sạch.

Hành tây 1-2 củ cắt mỏng.

Nấu nước giấm: cho nước dừa tươi vào nồi, cho thêm 1/2 chén giấm, thêm vài lát thơm, vài tép sả đập dập, 1/2 củ hành tây, ớt tươi, thêm đường và ít muối. Nấu sôi nêm có vị chua ngọt vừa khẩu vị.

Khi ăn ta nhúng thịt bò vào nước giấm đang sôi, thêm hành tây vào cùng. Ăn cùng với rau, dưa, chuối khế. Thêm bún cuốn với bánh tráng chấm cùng mắm nêm.

Thành phẩm

Sau đó, bạn xếp thịt bò, dưa leo, chuối chát, khế và các loại rau ăn kèm, bún, bánh tráng lên đĩa. Đặt nồi nước dùng lên bếp ga mini giữa bàn, khi nước sôi, bạn nhúng thịt bò tái rồi cuộn cùng bánh tráng, bún, rau và chấm cùng nước mắm nêm.

Bài viết liên quan

Chat