Ẩm thực

Cách làm bún xào chay thanh đạm

Bún xào chay là món ăn chay được chế biến từ nhiều nguyên liệu nhưng lại đơn giản và dễ làm. Món ăn này có hương vị thơm ngon, thanh đạm. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • 150g bún gạo
  • 1 miếng đậu phụ chiên
  • Nửa củ cà rốt
  • 5 cây cải thìa
  • 3 cây nấm đùi gà
  • Nửa miếng tàu hũ ki (váng đậu)
  • Gia vị: muối, mì chính

Cách thực hiện món bún xào chay

  • Cải thìa chẻ làm 2 hoặc làm 3, ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để rổ cho ráo.
  • Bún gạo trụng nước sôi cho mềm, sau đó vớt ra để ráo, cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều cho bún không dính vào nhau.
  • Đậu phụ thái lát. Tàu hũ ki ngâm nước cho mềm sau đó thái miếng vừa ăn.
  • Nấm đùi gà thái miếng.
  • Cà rốt thái sợi.
  • Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, bỏ 1 thìa cà phê hành tím bằm vào, khi hành tím dậy mùi thơm thì cho cà rốt, nấm đùi gà vào xào.
  • Tiếp tục cho cải thìa vào xào cùng.
  • Xào cho chín các nguyên liệu thì thêm đậu phụ thái lát vào chảo.
  • Tiếp tục cho tàu hũ ki vào xào và nêm gia vị muối, mì chính, đường cho vừa ăn.
  • Tắt bếp và đổ bún gạo vào trộn đều. Nếu bún xào nhạt thì có thể ăn với nước tương và vài lát ớt kèm theo.

Bài viết liên quan

Chat