Ẩm thực

Cách ướp thịt chiên thơn ngon,giòn rụm thấm vị không bị khét

Các gia vị thông thường như muối, ngũ vị hương, đường và tiêu thường được sử dụng để ướp thịt trước khi chiên. Tuy nhiên, hiện nay còn có một loại gia vị mới khi sử dụng cùng với những gia vị truyền thống món thịt chiên ngon hơn. Thế nên hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết nấu ăn này nhé.

Nguyên liệu ướp thịt chiên ngon

  • Thịt heo 500g
  • Hành khô
  • Rau mùi tây
  • Gừng
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cafe
  • Tiêu
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước sốt ướp thịt: 1/2 muỗng canh
  • Bột gia vị ngũ vị hương
  • Rượu: 1 muỗng cafe
  • Muối ăn
Nguyên liệu ướp thịt chiên ngon, không bị khét với rượu

Cách làm thịt chiên không bị khét

Sơ chế thịt heo

Chọn thịt ba chỉ để chiên thì món ăn sẽ ngon hơn, sau đó rửa thịt, ngâm qua với nước muối pha loãng 2-3 phút rồi để ráo.

Sơ chế thịt heo

Ướp thịt với gia vị

Sau khi rửa sạch, cắt nhỏ hành, rau mùi và băm nhỏ gừng. Sau đó, trộn đều hành, rau mùi và gừng băm với nhau.

Tiếp theo, trộn đều nước tương, nước sốt thịt, đường, rượu và tiêu với hỗn hợp trên. Thêm một ít rượu sẽ giúp thịt thấm gia vị hơn, khi chiên thịt sẽ ngon và đậm đà hơn.

Sau đó, cho hỗn hợp trên vào thịt và lật đều cho thịt ngấm đều gia vị. Ướp thịt trong 30 phút để gia vị thấm đều.

Ướp thịt với gia vị

Chiên thịt

Để chiên thịt, hãy đợi dầu sôi nóng trước khi đưa thịt vào chảo, rồi hạ lửa xuống để chiên lửa nhỏ. Chiên thịt cho đến khi thịt vàng đều.

Nếu thịt quá dày, bạn nên cắt thành miếng nhỏ hơn để thịt chín đều, tránh bị khét bên ngoài và giữ ẩm cho miếng thịt không bị khô do mất nước.

Trước khi chiên, lau khô và thấm bớt nước bên ngoài của miếng thịt đã được ướp gia vị để tránh miếng thịt bị khét. Như vậy, miếng thịt khi chiên sẽ giữ được hương vị thơm ngon.

Thành phẩm

Thịt được chiên trên chảo với dầu sôi nóng và lửa nhỏ, giúp thịt chín đều và giữ được độ ẩm. Trước khi chiên, thịt đã được lau khô để thấm bớt nước bên ngoài, giúp thịt không bị khét khi chiên.

Bài viết liên quan

Chat