Tôm là loại hải sản vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và có rất nhiều cách chế biến. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm món tôm chiên tỏi sentosa trong bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu tôm chiên tỏi sentosa
- Tôm sú
- Tỏi 2 củ to
- Hành khô 2 nhánh nhỏ,
- 1 nhánh gừng
- Ớt đỏ không cay
- Hành lá.
- Ớt bột cay
- Gia vị : muối, đường, dầu ăn
Cách làm tôm chiên tỏi sentosa
Tôm rửa sạch, bổ dọc sống lưng sâu vào 2/3 thịt, sau đó xát muối vào bên trong thịt tôm ướp 20-30 phút trong tủ lạnh.
Tỏi bóc vỏ băm hoặc xay nhuyễn, sau đó đem đi chiên vàng giòn.
Hành củ, gừng (băm nhuyễn), hành lá, ớt (thái nhỏ)
Tôm rán chín đều 2 mặt (tôm nhỏ để 15-20s 1 mặt rồi lật, hôm nay tôm to em để 40s 1 mặt). Rán xong để ra đĩa riêng nhé.
Lấy chảo mới cho 1 chút dầu ăn vào chảo- hành tím – gừng băm vào xào đến khi chuyển qua màu vàng hơi đậm chút. Đổ tôm rán vào chảo, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, rắc ớt bột vào. Cho hết tỏi rang khô vào đảo tầm 1 phút tắt bếp sau đó bày ra đĩa.
Bày tôm lên đĩa, rắc ớt tươi và hành lá sau cùng để trang trí cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Tôm sú giòn tươi ngọt thịt, chiên với tỏi phi thơm nức mũi.