Ăn vặtMón chiênẨm thực

Cách làm thanh cua chiên xù giòn rụm hấp dẫn

Với vỏ ngoài giòn tan, bên trong là thanh cua thơm ngon và dai, thanh cua chiên giòn là một món ăn không thể chối từ. Hãy cùng Cà Tím khám phá sự kết hợp tuyệt vời của món thanh cua chiên giòn này nhé!

Nguyên liệu thanh cua chiên xù

  • Thanh cua: 300gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 250gr
  • Bột chiên xù: 200gr
  • Dầu ăn: 300ml
  • Gia vị: muối, tương ớt, tiêu, mayonnaise,…

Cách làm thanh cua chiên xù

Làm bột trộn

Cho bột mì vào một cái tô lớn, cho trứng gà, muối, tiêu.

Cho nước vào kết hợp với đánh đều cho đến khi bột đặc sệt( lưu ý là bột không được quá lỏng cũng như quá đặc nhé).

Chiên thanh cua

Nhúng thanh cua vào hỗn hợp bột vừa trộn, nên nhúng và lăn đều các mặt để bột được phủ đều thanh cua.

Sau khi nhúng vào hỗn hợp bột, nhanh chóng lăn qua với bột chiên xù để thanh cua được bao bọc đều với lớp bột chiên xù. 

Như vậy, khi chiên thanh cua sẽ đẹp mắt và giòn đều toàn phần.

Chuẩn bị một chảo dầu sôi ở nhiệt độ cao và cho lần lượt thanh cua vào chiên. Lưu ý, nhiệt độ dầu nên được giữ ở mức trung bình, khoảng 170-180 độ C để tránh bị cháy hay gây khó chịu cho da tay. Và thời gian chiên không nên quá lâu, chỉ khoảng 3-4 phút cho đến khi món ăn có màu vàng và giòn.

Món ăn này sẽ ngon hơn nếu như bạn chấm cùng tương ớt và mayonnaise đấy nhé.

Thành phẩm

Thanh cua chiên xù nhanh chóng bị mềm khi nguội, vì vậy nên ăn ngay sau khi chiên để tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn. Vỏ bọc giòn tan của bột chiên xù kết hợp cùng phần thịt mềm mại của thanh cua và xốt tương cay ngọt tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Chat