Ăn vặtMẹo vào bếpẨm thực

Cách làm tai heo luộc ngũ vị thơm ngon lạ miệng

Thưởng thức món tai heo cuộn tròn vừa giòn lại ngon, thơm mùi ngũ vị thật hấp dẫn. Cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu tai heo luộc ngũ vị

  • 2 tai heo
  • ½ củ hành tây cắt múi cau
  • 5 lát gừng.
  • ½ bột ngũ vị hương
  • Dầu hào
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu.

Cách làm tai heo luộc ngũ vị

Tai heo cạo sạch lông, các vết vàng bẩn, cắt riêng phần thịt và lỗ tai rồi xả sạch với nước.

Cuộn tai heo rồi buộc cố định bằng chỉ.

Bắt nồi nước sôi, cho tai heo cùng 1 muỗng canh dấm (hoặc cốt chanh), 3 lát gừng, đảo luộc trong 3 phút cho khử mùi tanh.

Cho một ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, ¼ tiêu, 5g ngũ vị hương (1/2 bịch), 1 muỗng canh dầu hào vào chén, trộn đều.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo làm nóng, cho chén gia vị vào đảo đều, rồi thả tai heo, hành tây, gừng cùng 500ml vào luộc trong 30 phút rồi tắt bếp, để nguyên thịt trong chảo thêm 30 phút trước vớt ra ngoài. Tai heo sau khi luộc cắt chỉ, thái thịt bày lên đĩa.

Muối ớt chanh chấm tai heo: Muối-bột ngọt-đường-tiêu (tỉ lệ 4:1:1:1), thêm vào 2 trái ớt giả nhuyễn rồi nặn ½ nước cốt quả chanh, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt.

Thành phẩm

Tai heo luộc ngũ vị giòn ngon thơm lừng mùi ngũ vị hương.

Bài viết liên quan

Chat