Cách làm khổ qua xào trứng không đắng
Khổ qua xào trứng là món ăn đơn giản và rất quen thuộc. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách chế biến khổ qua xào trứng để không bị đắng dưới bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm khổ qua xào trứng
- 1 trái khổ qua (mướp đắng)
- 2 trái trứng
- Hành khô
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng dầu ăn
Cách làm khổ qua xào trứng
Khổ qua mua về rửa sạch, chẻ đôi rồi moi ruột ra. Cắt khổ qua thành những lát mỏng.
Cho khổ qua vào bát với muối sau đó bóp nhẹ và ướp 10 phút cho khổ qua bớt hăng và đắng.
Rửa lại khổ qua cho hết mặn rồi để ráo.
Hành bóc vỏ đập dập, băm nhỏ
Đập trứng vào bát khổ qua và nêm hạt nêm vào sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan hết hạt nêm. Nếu không có máy đánh trứng ta dùng phớt hay đũa đều được.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào nấu nóng già cho hành tím vào phi thơm sau đó thì cho khổ qua trộn với trứng vào xào. Trong quá trình xào ta chú ý lúc trứng bắt đầu đông lại ta đảo đều tay cho trứng thành từng miếng mà không bị nát nhỏ quá mà cũng không vón cục to quá. Khi trứng và khổ qua chín tới thì tắt bếp.
Thành phẩm
Khổ qua xanh mướt, giòn và không hề bị đắng quyện với trứng đậm đà tạo nên một món ăn cơm ngon và bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực.