Ăn vặtMón chiênMón từ gàẨm thực

Cách làm gà chiên lá mắc mật thơm lừng, ngon khó cưỡng

Gà chiên lá mắc mật là một món ăn độc đáo với hương vị thơm ngon. Cách làm gà chiên này khá giống với cách làm truyền thống, tuy nhiên, điểm độc đáo của món ăn đến từ việc sử dụng lá mắc mật. Gà chiên giòn cùng với lá mắc mật mang lại một hương vị độc đáo và tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn, đặc biệt được ưa chuộng trong các gia đình có trẻ nhỏ.

Nguyên liệu gà chiên lá mắc mật

  • Đùi gà 800gr
  • Lá mắc mật 40gr
  • Tỏi
  • Sả
  • Hành củ

Gia vị:

  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng
  • Dầu hào 1 muỗng rưỡi
  • Dầu điều 1 muỗng rưỡi

Cách làm gà chiên lá mắc mật

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, sả và gừng cạo vỏ băm nhuyễn.

Đùi gà rửa sạch, pha một chậu nước muỗi loãng, thêm vài lát gừng đập dập, cho đùi gà vào ngâm trong 5 phút thì vớt ra, rửa lại 2-3 lần nước sạch. 

Sau khi để ráo nước thì mang đùi đi chặt thành những khúc vừa ăn

Ướp thịt gà

Đùi sau khi đã sơ chế thì cho vào 1 tô sạch, nêm thêm hành, sả, tỏi đã băm nhuyễn, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào và dầu điều đã chuẩn bị vào phần đùi gà, dùng đũa trộn đều để nước sốt áo đều từng miếng gà, để im trong 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo khô ráo thì cho dầu ăn vào đến nửa chảo. Đến khi dầu nóng thì lần lượt cho từng miếng gà vào chiên ở lửa lớn.

Đợi phần thịt đã chín và săn lại thì thêm lá mắc mật vào chiên cùng, hạ nhỏ lửa và tiếp tục chiên trong 10-15 phút thì vớt ra, để ráo dầu.

Thành phẩm 

Gà chiên cùng lá mắc mật là một món ăn độc đáo, lạ miệng, thịt gà được nêm đậm đà kết hợp với mùi mắc mật thơm lừng . Món ăn giòn bên ngoài nhưng mềm và mọng nước bên trong. Bạn có thể dùng món ăn này cùng với ít cơm nóng, ăn kèm theo một ít muôi tiêu chanh hoặc chấm cùng tương ớt sẽ vô cùng bắt miệng.

Bài viết liên quan

Chat