Ẩm thực

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon dễ làm, ăn là ghiền

Món ăn được gọi là “nhà nghèo” bởi nó rất phổ biến vào thời kỳ bao cấp là đậu phụ tẩm hành. Tuy nhiên, hiện nay món ăn này vẫn thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình bởi vì đơn giản và thơm ngon hấp dẫn của nó.

Nguyên liệu làm món đậu phụ tẩm hành

  • 4 miếng đậu phụ (đậu hũ)
  • 50g hành lá
  • 30ml nước mắm
  • 15g đường
  • 3g bột ngọt
  • Dầu ăn

Cách làm món đậu phụ tẩm hành

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn mang đậu phụ đi rửa sạch rồi cắt làm từng miếng dày khoảng 1.5 cm.

Tiếp theo, bạn cắt bỏ gốc rễ hành lá, đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ khoảng 0.3 – 0.5cm.

Pha nước mắm hành lá để tẩm đậu

Bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào bát cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và 6 thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu tan hết.

Chiên đậu phụ

Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo. Khi dầu đã nóng, bạn cho từng miếng đậu phụ vào chảo để chiên.

Trở đều hai mặt để đậu phụ chín vàng đều.

Sau đó, bạn vớt đậu phụ ra và nhanh chóng đưa vào bát chứa hành lá và nước mắm đã chuẩn bị. Điều này giúp hành lá không bị tái và giữ được vị cay.

Cuối cùng, bạn vớt đậu phụ cùng với một ít hành lá trên bề mặt ra và cho lên dĩa để thưởng thức món ăn.

Thành phẩm

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần đậu phụ giòn rụm bên ngoài, béo ngậy bên trong kết hợp hoàn hảo với sốt nước mắm mỡ hành đậm đà thơm nức mũi.

Một bật mí nhỏ là món đậu phụ tẩm hành rất thích hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo đậu xanh đấy nhé.

Bài viết liên quan

Chat