Món chiênẨm thực

Cách làm cơm chiên Dương Châu chuẩn vị

Cơm chiên Dương Châu với những hạt cơm thơm béo, vàng ruộm hòa quyện các loại rau củ tươi ngọt cực ngon mà lại khá dễ thực hiện. Với công thức đơn giản dưới đây, bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà!

Nguyên liệu làm cơm chiên dương châu

  • Cơm 1 chén
  • Xúc xích 1 cây
  • Trứng gà 2 quả
  • Khoai tây 1 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Đậu que 100 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi 3 tép
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê

Cách làm cơm chiên Dương Châu

Xúc xích cắt hạt lựu. Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ rửa sạch cắt thành hạt lựu nhỏ.

Cắt bỏ hai đầu đậu que, tước bỏ xơ, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ. Để riêng từng loại nguyên liệu.

Bới cơm ra tô, dùng muỗng xới cho cơm tơi hạt.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào để dầu hơi sôi lăn tăn, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Đổ cơm đã xới tơi vào chảo, đảo đều để cơm áo một lớp dầu ăn. Nêm 1 muỗng nước mắm vào chảo cơm, tách 2 quả trứng cho vào cơm (có thể dùng trứng gà, trứng vịt tùy khẩu vị nha). Đảo cơm thường xuyên cho cơm tơi ra. Chiên cơm đến khi thấy hạt cơm khô lại, rời ra, có một màu vàng đẹp mắt của trứng.

Tắt bếp khi cơm đã chiên chín vàng, thơm lừng. Múc cơm chiên ra tô và để qua một bên. Giữ nguyên chảo, thêm dầu ăn vào đun nóng, thêm cà rốt vào xào trước cho chín, sau đó thêm khoai tây, đâu que và xúc xích vào cuối cùng. Đảo cho tất cả nguyên liệu hòa đều vào nhau. Nêm muối, tiêu, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

Đổ cơm đã chiên vào chảo rau củ, đảo thật đều cho cơm và nguyên liệu rau củ hoà quyện. Chiên cơm thêm 2 – 5 phút nữa cho cơm nóng lại là tắt bếp. Múc cơm chiên dương châu ra dĩa, ăn kèm nước tương hay tương ớt đều ngon.

Thành phẩm

Cơm chiên dương châu với hương vị thơm lừng, nóng hổi cùng màu sắc sặc sỡ cực kỳ hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat