Cách làm chả lá lốt chay
Nếu bạn đã ngán với những món ăn quen thuộc bình thường thì thực đơn của bạn sẽ thêm phong phú nếu có thêm món chả lá lốt chay thơm ngon, hấp dẫn dưới đây nhé!
Nguyên liệu chả lá lốt chay
- 2 bìa đậu phụ
- 1 nắm lá lốt
- 3 thìa canh bột mỳ (tạo độ dính)
- 4 cái mộc nhĩ
- 6 cái nấm hương
- 1/2 bắp ngô ngọt Mỹ bóc lấy hạt
- 2 g muối tinh
- 1 thìa cafe bột nêm nấm hương chay
- Dầu ăn vừa đủ
- 1 thìa cafe hạt tiêu
Cách làm chả lá lốt chay
Rửa sạch từng kẽ lá, cuống lá lốt. Lấy những lá nhỏ thái nhỏ. Ngâm mộc nhĩ, nấm hương với nước cho nở mềm rồi thái nhỏ.
Nghiền nhuyễn đậu phụ. Trộn đậu phụ với nấm hương, mộc nhĩ, bột mỳ, lá lốt thái nhỏ rồi cho bột canh, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều. Cho ngô vào trộn hòa quyện. Múc 1 thìa nhỏ nhân, cho vào giữa lá. Mặt có gân lá cho vào trong để khi gói sẽ có màu xanh đẹp bên ngoài
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lăn tăn thì chiên ở lửa vừa đến khi 2 mặt hanh vàng là được.
Gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu rồi trang trí tuỳ thích. Chấm với xì dầu tuỳ ý.
Thành phẩm
Miếng chả chín đều với màu đẹp mắt và có mùi thơm hấp dẫn. Sự hòa quyện của tàu hũ béo nóng, nấm mộc nhĩ giòn giòn là sự kết hợp hoàn hảo.