Chả giò chay khoai môn giòn rụm với nhân rau củ nấm thật thanh mát. Cùng Cà Tím tham khảo cách làm chả giò chay ngay tại đây nhé.
Nguyên liệu chả giò khoai môn
- 150gr khoai môn
- 100gr cà rốt
- 2 lọn bún tàu
- 15gr nấm mèo
- 100gr đậu xanh
- Bò bía cuốn
Cách làm chả giò khoai môn chay
Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, bào sợi.
Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, băm nhuyễn
Đậu xanh ngâm 1 tiếng sau đó hấp mềm
Lưu ý: để cho các nguyên liệu khô ráo ko dính nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô
Trộn nhân:
Cho hết nguyên liệu vào tô lớn, nêm gia vị: 1 thìa canh hạt nêm chay, ¼ thìa cfe muối, tiêu xay trộn đều.
Cuốn chả giò:
Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, cho một lượng nhân vừa đủ lên và cuộn lại cho chặt và đều tay. Làm lần lượt đến hết phần nhân đã chuẩn bị.
Chiên chả giò:
Chiên chả giò ngập dầu, ở lửa nhỏ vừa. Khi chả giò chín để riêng từng cuốn, không chồng từng cuốn chả giò để tráng hơi nóng bốc lên làm chả giò bị mềm.
Thành phẩm
Chả giò khoai môn vàng ươm, thu hút bạn ngay từ miếng đầu tiên với phần vỏ bánh giòn rụm, phần nhân rau củ thơm ngon. Đây là món rất thích hợp để bạn đãi khách, hay đơn giản là làm để đổi vị những ngày cuối tuần.