Món chiênMón cuốn - trộnẨm thực

 Cách làm chả cá thu lá lốt thơm ngon

Chả cá thu đậm đà, thơm nồng quyện cùng hương vị của lá lốt rất hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp cho bữa ăn gia đình và cũng rất bổ dưỡng. Hôm nay cùng Cà Tím vào bếp để chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu chả cá thu lá lốt

  • 250g thịt cá thu tươi bỏ xương
  • 25 lá lốt
  • Tiêu xanh
  • 1 lòng trắng trứng gà ta
  • 30g mỡ luộc cắt nhỏ ướp đường
  • Đầu hành lá băm
  • Ớt băm
  • Tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, mè trắng rang, mayonnaise

Cách làm chả cá thu lá lốt

Làm chả cá thu

Cá thu rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ. Thêm vào 1 muỗng cà phê đầu hành băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 nhánh tiêu xanh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 lòng trắng trứng gà, mỡ heo cắt hạt lựu, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm, 1 muỗng lá lốt cắt sợi.

Dùng muỗng trộn và tán nhuyễn để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho chả cá vào ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến để chả dai và giòn hơn.

Cuốn chả cá thu lá lốt

Cho chả cá thu vào lá lốt và cuộn lại. Bạn hãy làm như vậy đến khi hết chả và lá lốt. Dùng xiên tre để xiên các cuộn lá lốt lại với nhau

Kế đó, bạn hãy pha nước sốt chấm bằng cách trộn mayonnaise với tương ớt.

Chiên chả cá thu lá lốt

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho các xiên chả cá thu lá lốt vào chiên cho vàng giòn. Khi chả chín, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu.

Thành phẩm

Chả cá thu lá lốt có hương thơm hấp dẫn. Chả cá dai ngon, đậm đà, nồng thơm vị tiêu xanh và ớt. Lá lốt thơm thơm, dai dai ăn cùng với chả cá thu rất hợp, ngon. Món ăn này ăn cùng với bún, bánh tráng và các loại rau sống.

Bài viết liên quan

Chat