Khoai lang vốn dĩ được biết đến là món ăn vặt đầy hấp dẫn khiến ai cũng thích thú mỗi khi thưởng thức. Hôm nay, cùng Cà Tím vào bếp thực hiện món bánh khoai lang chiên xù nhé!
Nguyên liệu bánh khoai lang chiên xù
- Khoai lang: 250g
- Bột chiên giòn: 75g
- Bột năng: 15g
- Nước cốt dừa: 50g
- Dầu ăn: Dùng để chiên bánh
- Đường: 1 thìa cà phê
Cách làm bánh khoai lang chiên xù
Sơ chế khoai lang
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc khoảng 3cm.
Chuẩn bị 1 tô lớn cho nước và 1 ít muối, sau đó cho khoai vào ngâm khoảng 15 phút cho bớt mủ.
Xong cho khoai vào nồi hấp tầm 20-25 phút, khi khoai chín mềm là ok nhé.
Sau khi hấp xong mang khoai ra nghiền nhuyễn.
Xong cho nước cốt dừa, bột năng, đường vào trộn đều.
Tạo hình bánh
Các bạn nặn bánh có kích thước và hình dáng giống ngón tay của mình là được nhé.
Tạo hình xong lăn qua một lớp bột chiên xù.
Chiên bánh
Cho dầu ăn vào chảo nhỏ (cho lượng dầu sao cho vừa ngập bánh ), đun dầu sôi già.
Chiên đến khi mặt bánh vàng là được, vớt bánh ra cho vào cái khai để ráo dầu hoặc cho vào cái đĩa có khăn thấm dầu nhé.
Thành phẩm
Bánh khoai lang chiên xù đã lập tức gây được ấn tượng rất mạnh mẽ bởi màu vàng bắt mắt cùng hương thơm nồng nàn đấy!
Bên cạnh lớp vỏ bên ngoài được chiên giòn rụm thì cắn đến đâu bạn sẽ cảm nhận ngay vị bùi bùi của khoai lang hấp dẫn vô cùng! Món ăn vặt này mà chấm cùng tương ớt, tương cà thì sẽ còn tuyệt lắm đây!
Cách chọn mua khoai lang tươi ngon
- Đối với món chiên ngày hôm nay, thì bạn có thể chọn khoai lang tím, khoai lang trắng hoặc khoai lang mật đều được cả nhé!
- Khoai lang tươi ngon là củ có lớp vỏ bên ngoài màu sắc tươi sáng, không xuất hiện các vết sần sùi, gồ ghề lạ thường nào trên bề mặt.
- Ngoài ra, khi cầm lên cảm thấy khoai lang có độ chắc tay, không quá nhẹ, đặc biệt có kích thước vừa phải, không quá lớn.
- Bạn nên hạn chế mua khoai lang có rỗ quá nhiều, thân thì dập úng, thậm chí có phần phần eo quá lõm vào trong vì đấy đều là dấu hiệu cho thấy khoai lang không ngon.