Một mùa Trung thu nữa lại sắp đến! Đây chính là dịp để các chị em trổ tài khéo tay của mình trong việc làm ra những chiếc bánh Trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Thay vì làm bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, bạn có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu lạnh Singapore cực lạ miệng dưới đây. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho xem!
Nguyên liệu bánh dẻo lạnh
Phần vỏ bánh:
- 130g bột bánh dẻo
- 50g shortening
- 70-100g sữa tươi không đường
- 50-70g đường bột
- Tinh chất vani
Phần nhân sữa dừa:
- 100g sữa dừa
- 250g dừa tươi nạo vụn
- Một chút sữa đặc
- 50g bột bánh dẻo
- Vừng rang chín
Cách làm bánh dẻo lạnh
Phần nhân sữa dừa
Trộn đều sữa đặc và dừa vụn với nhau
Đun sôi sữa dừa sau đó cho dừa vụn vào đảo đều thêm một chút bột bánh dẻo để có độ kết dính, thêm vừng rang và để nguội trước khi nặn nhân.
Nguội bớt rồi bắt đầu chia thành từng phần nhỏ để chuẩn bị cho công đoạn nặn bánh. Khối lượng của từng nhân tùy thuộc vào kích thước của khuôn bạn sử dụng. Mình làm khuôn 50g phần nhân và phần bánh sẽ chia theo tỉ lệ 4:6.
Phần vỏ bánh
Nhanh tay bóp đều bột bánh dẻo cùng shortening sau đó thêm đường bột và sữa tươi không đường vào trộn đều và nhào tới khi nào thành một khối bột mịn (khoảng 20-30 phút nhào bột) – thêm màu bạn thích vào nhé (thay thế sữa tươi bằng nước hoa quả hoặc màu thực phẩm pha với sữa tươi nè)
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột đã nhào lại bột khỏi bị khô, cho vào tủ lạnh và để nghỉ trong khoảng 30 phút.
Cán dẹt phần vỏ bột rồi cho nhân bánh vào giữa, gói tròn lại để nhân không bị hở ra ngoài. Chú ý khi cán bột không nên cán quá mỏng, khi gói bánh sẽ làm vỏ bị nứt.
Rắc một ít bột bánh dẻo vào khuôn rồi cho bánh vào, ấn nhẹ nhàng các góc để bánh in rõ các hoa văn trên khuôn rồi cẩn thận lấy bánh ra, cho luôn vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng từ 1 – 2 tiếng là bạn có thể dùng được.
Thành phẩm
Bánh Trung thu lạnh chuẩn vị Singapore có vỏ ngoài mềm, hơi dai dai, bên trong là phần nhân quánh dẻo thơm mát, mang hương vị rất ngon và mới lạ.