DTCLCông nghệ

Cách chơi đội hình Thuật Sư DTCL mùa 10

Đấu Trường Chân Lý Mùa 10 mang đến hệ Thuật Sư với khả năng tăng sát thương dựa trên số lần tung chiêu. Kéo theo đó sự trỗi dậy của đội hình Annie Thuật Sư Emo với chủ lực 1 vàng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ về sức mạnh và chiến thuật chơi của đội hình này!

Điểm mạnh và điểm yếu đội hình Annie Thuật Sư DTCL Mùa 10

Điểm mạnh đội hình Thuật Sư

 • Chủ lực Annie có khả năng sử dụng nhiều loại trang bị có hướng tăng tốc độ đánh, giúp tăng cường số lần kích hoạt chiêu.
 • Đội hình tập trung vào các tướng có giá từ 1 – 3 vàng, giúp dễ dàng hoàn thiện bảng chiến từ giai đoạn đầu.
 • Có khả năng linh hoạt thay thế các tướng chống chịu, tạo sự đa dạng và tính ứng biến cho đội hình.

Điểm yếu đội hình Thuật Sư

 • Đây là chiến thuật hyper roll, mục tiêu là đạt được Annie 3 sao từ đầu, đòi hỏi người chơi phải giữ chuỗi một cách khéo léo.
 • Đội hình dựa chủ yếu vào sức mạnh đầu đội từ Annie, tạo ra một loại phòng thủ cần phải đối mặt với những đội hình có khả năng tiếp cận và gây sát thương từ phía sau như Đao Phủ Karthus, Akali hay Caitlyn Liên Xạ.
 • Người chơi cần có khả năng quản lý kinh tế hiệu quả để đồng thời có được Annie 3 sao và tăng cấp lên level 7/8, để hoàn thiện đội hình và vẫn duy trì đủ tài chính để roll các tướng tank lên 3 sao.

Hướng dẫn chơi đội hình Annie Thuật Sư DTCL Mùa 10

Sức mạnh đội hình

Đội hình Annie Thuật Sư Emo đúng như tên gọi của nó khi được xây dựng xoay quanh vị tướng 1 tiền nhưng sở hữu bộ kỹ năng cũng như tộc hệ vô cùng bá đạo này. 

Hệ Thuật Sư của Annie cho phép các tướng thuộc hệ này nhận thêm Sức Mạnh Phép Thuật (SMPT) mỗi khi các đồng minh trong đội hình tung chiêu. Khi kết hợp với các trang bị như Ngọn Giáo Shojin hay Nanh Nashor, Annie có thể không chỉ tung ra những quả cầu lửa liên tục mà còn gia tăng sát thương và số lượng cầu lửa sau mỗi 4 lần ra chiêu.

Ngoài ra, với tộc Emo của mình, Annie sẽ được hồi 1 lượng mana mỗi khi có đồng minh bị hạ gục. Hiệu ứng này tương tác rất tốt với bộ kỹ năng của Annie cũng như lối chơi của đội hình này như đã nói ở trên.

Một điều quan trọng khác làm cho đội hình này trở thành một hiện tượng đó là khi Annie đạt được hệ Fan Cứng, trang bị chính cô nhận được là Ngọn Giáo Shojin. Đây có thể xem là một món trang bị tối ưu cho Annie khi được sử dụng trong đội hình này.

Khả năng “thổi lửa” liên tục của Annie là 99% sức mạnh của đội hình

Các lõi nâng cấp, cổng dịch chuyển phù hợp

Lõi bạc

 • Xây Dựng Quân Đội Xây Dựng Quân Đội: Nhận 1 Máy Nhân Bản Cỡ Nhỏ và thêm 1 cái nữa sau 8 vòng đấu với người chơi
 • Nâng cấp bậc bạc  Vé Hạng Đồng: Sau 5 lượt đổi lại, nhận 1 lượt đổi lại cửa hàng miễn phí
 • Cầu Hồi Phục I Cầu Hồi Phục I: Khi kẻ địch bị hạ gục, đơn vị đồng minh gần nhất được hồi 300 máu.

Lõi vàng

 • Cầu Hồi Phục II Cầu Hồi Phục II: Khi có kẻ địch bị hạ gục, đồng minh gần nhất được hồi 500 máu.
 • Túi Anh Hùng Túi Anh Hùng: Nhận 2 máy nhân bản cỡ nhỏ và 2 vàng.
 • xuc-cam Xúc Cảm Giao Thoa: Tướng không phải Emo nhận 60% năng lượng cộng thêm của Emo khi 1 đồng minh hi sinh. Nhận 1 Annie & 1 Vex.

Lõi kim cương

 • Vé Vàng Vé Trúng Thưởng: Mỗi khi Cửa hàng của bạn được làm mới, bạn có 50% cơ hội được làm mới miễn phí.
 • nâng cấp bậc kim cương Phòng Thủ Tuyệt Đối: Nhận Áo Choàng Gai và Vuốt Rồng.
 • nâng cấp bậc kim cương Khảm Bảo Thạch III: Kỹ năng đơn vị của bạn có thể chí mạng. Đơn vị của bạn nhận thêm 55% tỉ lệ chí mạng.

Cổng dịch chuyển phù hợp

 • Tướng Phù Hợp: Mỗi vòng đấu, nhận 1 tướng phù hợp với đội hình hiện tại.
 • Gói Trang Bị Thành Phần: Khởi đầu trận đấu với 2 Gói trang bị thành phần.
 • Khởi đầu máy nhân bản: Khởi đầu trận đấu với một máy nhân bản.

Danh sách tướng

 1. Annie (1 vàng): Thuật SưEmo
 2. Kennen (1 vàng): Fan CứngHộ PhápTrue Damage
 3. Lillia (1 vàng): Fan CứngVệ BinhK/DA
 4. Amumu (3 vàng): EmoHộ Pháp
 5. Neeko (3 vàng): Fan CứngHộ PhápK/DA
 6. Ekko (3 vàng): Thuật SưVệ BinhTrue Damage
 7. Lulu (3 vàng): Thuật SưHyperpop
 8. Ahri (4 vàng): Thuật SưK/DATrue Damage

Các tộc hệ kích hoạt: 5 Thuật Sư, 3 K/DA, 3 Fan Cứng, 3 Hộ Pháp, 2 Vệ Binh, 2 Emo, 2 True Damage, 1 Hyperpop 

Neeko – Tướng đóng vai trò chống chịu trong đội hình

Trang bị cần thiết

Annie

 • nanh Nanh Nashor
 • Ngọn Giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin
 • Ngọn Giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin

Ekko

 • Nỏ Sét Nỏ Sét
 • Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa 

Neeko/Amumu

 • Giáp Vinh Quang Warmog Giáp Máu Warmog
 • Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp
 • Vuốt Rồng Vuốt Rồng

Cách triển khai

Giai đoạn đầu trận

Nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn đầu này khá đơn giản: giữ chuỗi và bắt về những tướng cần thiết trong đội hình. 

Chủ lực trong đội hình là Annie, có giá 1 vàng, vì vậy trong giai đoạn này, hãy nắm bắt mọi cơ hội để chiêu mộ Annie khi cô xuất hiện trong cửa hàng. Ngoài ra, cũng nên đầu tư vào việc chiêu mộ 2 tướng khác, Kennen và Lillia, để tạo nên một đội hình mạnh mẽ cho đến phút cuối của trận đấu.

Các trang bị bạn nên ưu tiên từ giai đoạn sớm là Nanh Nashor và Ngọn Giáo Shojin cho Annie, đặc biệt khi bạn nhận thấy đối thủ quá mạnh và khả năng chiến thắng khó khăn. Đối với các vị trí chống chịu, hãy tập trung lắp đặt những món đồ tank như Áo Choàng Lửa, Nỏ Sét, và Giáp Máu. Bạn cũng có thể tạm thời cho Lillia hoặc Kennen sử dụng những món trang bị này để tăng khả năng chịu đựng của đội hình.

Bạn có thể bổ sung thêm Gragas để kích mốc 3 Thuật Sư nhằm gia tăng sát thương để tránh mất quá nhiều máu vì những trận thua đau trong giai đoạn này. Điều kiện là bạn cần có Annie siêu sao Thuật Sư.

Giai đoạn đầu trân

Giai đoạn giữa trận

Sau khi đánh bại Bãi Người Đá, chiến thuật tốt là roll để tìm Annie ở cấp độ 4, vì đây là thời điểm mà tỉ lệ xuất hiện của các tướng 1 vàng là cao nhất. Mặc dù đội hình có thể đang ở trong tình trạng yếu thế ở giai đoạn đầu, nhưng việc này làm cho bạn có cơ hội lớn hơn để có được Annie 3 sao và tăng sức mạnh đội hình.

Bây giờ sẽ có 2 trường hợp xảy ra, đây là những cách triển khai đội hình bạn có thể tham khảo:

(1) Roll được Annie 3 sao: Lúc này bạn hãy tích tiền lại và lên cấp 7 đúng tiến độ. Nếu như đã có Annie 3 sao mà vẫn thua thì bạn có thể bỏ thêm 1 chút tiền để roll các tướng chống chịu lên 2 sao. Lúc này dàn tank sẽ có nhiệm vụ câu kéo thời gian để Annie đứng phía sau ra chiêu được nhiều nhất có thể.

(2) Không roll được Annie 3 sao: Lúc này bạn hãy tích lại 50 tiền và slow roll Annie ở level 5. Lý tướng nhất là bạn có được Annie 3 sao và đội hình như trong ảnh trên trước khi đến round đánh Bãi Sói. 

Giai đoạn giữa trận đấu

Giai đoạn cuối trận

Sau khi lên level, chiến thuật tốt là bắt đầu roll để nâng cấp các tướng tank 3 vàng trong đội hình, bao gồm Amumu, Neeko, hoặc Ekko, lên 3 sao. Không bắt buộc phải có cả ba, nhưng ít nhất bạn nên có ít nhất một tank chính lên 3 sao để đảm bảo đội hình có đủ sức mạnh chống chịu, đặc biệt là cho các tướng Thuật Sư để tăng AP.

Giai đoạn cuối trận với Annie siêu sao Thuật Sư

Khi đội hình đã hoàn thiện ở 7, bạn hãy lên level 8 nếu đủ khả năng. Đội hình lý tưởng sẽ như trong ảnh trên với thêm sự bổ sung sát thương từ Ahri và mốc 5 Thuật Sư. Các trang bị sát thương phép còn dư cũng có thể để cho “nàng cáo” này.

Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng Annie siêu sao Emo thay cho Annie siêu sao Thuật Sư thì bạn vẫn có thể sử dụng bài đấu khi chỉ việc thay vị trí Amumu bằng Seraphine. Lúc này các tướng trong đội hình và cách xếp bài bạn có thể tham khảo ảnh dưới đây.

Giai đoạn cuối trận với Annie siêu sao Emo
Chat