Ăn vặtMón bánhẨm thực

Cách làm bánh mì mè đen Mochi Hàn Quốc

Bánh mì mè đen Mochi với các nguyên liệu đơn giản dễ dàng mua, cách làm đơn giản, vừa ngon, mè đen lại rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu bánh mì mè đen Mochi

  • 150g bột năng
  • 30g bột mì đa dụng
  • 30g bơ lạt
  • 45g đường
  • 1g muối
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 20g mè đen
  • 90g trứng gà (2 quả đánh lên, lấy 90g)

Cách làm bánh mì mè đen Mochi

Đun sữa tươi, bơ, đường, muối trên bếp đến khi bơ tan. Cho bột mì vào khuấy đều đến khi hỗn hợp dẻo lại, kết thành khối, hơi tách chảo.

Để chảo bột nguội bớt, còn ấm ấm, chia bột năng làm 3 phần, ray vào hỗn hợp và trộn đều. Lần cuối dùng tay trộn đến khi không còn thấy bột.

Đập 2 trứng gà ra chén, đánh tan nhẹ nhàng. Cân lấy 90g, cho từng ít vào hỗn hợp ở bước 2 và trộn đều. Hỗn hợp sau trộn khi nhấc que/vá lên, bột chảy xuống thành hình tam giác là được.

Rang mè sơ cho thơm và trộn vào cùng. Cho vào túi bắt kem. Bắt bánh đường kính 5cm.

Nướng bánh

Lò nướng: 180 độ, 25 phút

Nồi chiên không dầu: 180 độ, 10p đầu trở mặt, nướng thêm 10p nữa.

(Nhớ theo dõi kỹ vì độ nóng của mỗi lò khác nhau, độ lớn của bánh cũng ảnh hưởng đến thời gian nướng)

Thành phẩm

Bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm giòn bắt mắt, lớp vỏ giòn giòn, thơm thơm, mè đen bùi bùi, lại có độ ngọt vừa phải nên đảm bảo ai thử cũng sẽ mê.

Bài viết liên quan

Chat