Món cuốn - trộnẨm thực

Cách làm bì trộn thịt khìa thơm ngon đơn giản

Bì heo trộn thính và nem thính da heo đều là những món ăn ngon, không thể thiếu trong mâm cỗ vào mỗi dịp lễ tết. Món ăn này chinh phục người thưởng thức nhờ bì heo giòn dai, kết hợp với vị bùi bùi và thơm của thính gạo.

Nguyên liệu bì trộn thịt khìa

  • Bì heo 500gr
  • Thịt heo 300gr
  • Thính gạo 50gr
  • Đường vàng
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Tiêu
  • Gừng
  • 1 gói xá xíu

Cách làm bì trộn thịt khìa

Bì heo làm sạch, rửa sạch, cho vào nồi nước đang sôi, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, một nhánh gừng luộc khoảng 20 phút. Khi bì heo chín thì vớt ngay ra rửa sạch, lọc sạch phần mỡ có trong bì, ngâm bì vào nước đá 5-10 phút cho bì được giòn.

Thịt heo rửa sạch, để ráo,ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường vàng và 1 gói xá xíu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

Cho thịt đã ướp vào chảo cho săn đều các mặt. Sau đó, thêm vào 200ml nước đun lửa vừa cho thịt có màu cánh gián đẹp mắt là được.

Thái sợi nhỏ bì heo và thịt

Lần lượt trộn bì heo với 5gr muối + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều, tiếp theo trộn phần thính, cho thêm tiêu và tỏi thơm vào trộn đều.

Và cuối cùng mới cho phần thịt khìa vào đảo đều và bày ra dĩa, bì có thể cuốn bánh tráng kèm rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt cay thơm hấp dẫn.

Thành phẩm

Bì heo giòn dai kết hợp cùng thịt khìa ngọt thấm… lại có vị bùi bùi rất thơm của thính gạo nên ngon lắm

Bì thịt khìa là món ăn rất thích hợp trong những dịp cuối tuần cùng đông đủ cách thành viên gia đình.

Bài viết liên quan

Chat