Mẹo vặtLàm đẹp

Tips chăm sóc giữ màu tóc tẩy

Bên cạnh chăm sóc làn da và cơ thể khỏe mạnh, cập nhật phong cách thời trang và xu hướng trang điểm phù hợp thì việc thay đổi kiểu tóc, màu tóc là không thể thiếu để hoàn chỉnh một tổng thể hài hòa nhưng không kém phần nổi bật. Hãy cùng Cà Tím tham khảo ngay cách chăm sóc giữ màu tóc tẩy dưới bài viết này nhé!

Hạn chế gội đầu

Nếu gội đầu mỗi ngày, bạn không chỉ khiến màu nhuộm phai nhanh. Mà bạn còn đang khiến tóc thêm khô khi liên tục dùng hóa chất lấy mất dầu dưỡng tự nhiên trong tóc và da đầu. Các hair stylist khuyến nghị rằng bạn chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần/tuần.

Sử dụng dầu gội và dầu xả có màu

Đối với những màu nhuộm tóc rực rỡ như hồng, xanh, tím,… bạn có thể giữ màu tóc nhuộm lâu phai bằng mẹo đơn giản: thêm màu nhuộm tóc vào dầu xả tóc. Màu nhuộm sẽ thấm lên tóc bạn mỗi khi gội đầu. Điều này tương đương với việc bạn đang “nhuộm” lại mái tóc của mình mỗi khi gội.

Còn đối với những bạn nhuộm tóc trắng/bạc/bạch kim, hãy sử dụng dầu gội tím. Các loại dầu gội này có tính năng khử sắc vàng trong tóc.

Dưỡng ẩm cho tóc

Điều cần nhớ ở đây là chất tẩy làm tóc rất khô, vì vậy đừng bỏ qua dầu xả giúp tóc mềm mượt hơn khi gội, và dùng ủ tóc mỗi tuần một lần để giải khát cho mái tóc bị thiếu nước.

Hạn chế sấy tóc

Tóc sau khi tẩy sẽ không tránh khỏi tình trạng yếu ớt và cần được chăm sóc kĩ lưỡng. Việc dùng nhiệt độ cao để sấy tóc sẽ khiến tóc nhanh chẻ ngọn và gẫy rụng. Cách tốt nhất là nên dùng khăn lau và để tóc khô tự nhiên.

Đội nón, mũ khi ra nắng

Như làn da, tóc cũng bị hư tổn vì tia tử ngoại. Hãy đội mũ và xịt gel chứa thành phần bảo vệ tóc khỏi tia tử ngoại khi ra đường. Đặc biệt, ánh nắng giữa ban trưa có khả năng làm phai màu tóc rất nhanh.

Tỉa tóc thường xuyên

Tẩy tóc gây ra tác dụng phụ từ hóa chất khiến tóc bị xơ và giòn, đuôi tóc khô rối, chẻ ngọn. Tỉa tóc không chỉ loại bỏ phần đuôi tóc khô xơ, rối và chẻ ngọn và còn kích thích sự phát triển của tóc.

Hạn chế đi bơi và để nước mưa làm ướt tóc

Chất chlorine được dùng để làm sạch hồ bơi có tính năng tẩy màu tóc cực mạnh. Khi đi bơi, tóc bạn vừa bị tẩy vì chlorine, vừa bị bạc màu vì ánh nắng mặt trời, màu nhuộm đậm sẽ mất đi độ bóng. Vì vậy, nếu muốn đi bơi, bạn hãy quấn tóc lên và đội mũ bơi, hạn chế để tóc tiếp xúc với nước hồ bơi.

Còn nước mưa khiến mái tóc dễ bết dính, khiến tóc dễ bị gãy rụng và hư tổn. Vì vậy, nếu tóc bị ngấm nước mưa, hãy về gội đầu nhanh nhất có thể nhé.

Bài viết liên quan

Chat