Tàu hũ trân châu sốt xoài là một món ăn vặt lạ miệng thơm ngon mát lạnh cho những ngày hè nóng bức. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn vặt này nhé!
Nguyên liệu tàu hũ trân châu sốt xoài
- 150gr đậu gà
- 300ml nước
- 50gr sữa đặc thuần chay
- ép nước 1 quả xoài chín
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 70gr đường thốt nốt
- Hạt trân châu
Cách làm tàu hũ trân châu sốt xoài
Phần tàu hũ
Đậu gà ngâm 8h. Rửa sạch lột vỏ đem xay với 300ml nước. Sau đó lọc lấy nước.
Tiếp đến cho chút muối vào và đun sôi nhỏ lửa phần nước đậu đã xay lọc, khuấy đều tay tránh dính đáy. Sau đó cho 50gr sữa đặc thuần chay vào khuấy cùng tới khi sánh đặc lại. Đợi nguội rồi đổ vào bát con. Cho ngăn mát 2h.
Phần trân châu
Cho 200gr bột năng, 15gr bột cacao, 150ml nước sôi vào trộn đều.
Nhào bột và nước đều tay tới khi bột không dính tay đem vê nặn và cắt viên nhỏ vừa.
Đun sôi nước thả trân châu vào, vặn nhỏ bếp đun sôi 15 phút. Để ủ trong nồi 15 phút. Ngâm vào nước lạnh 5 phút rồi để ráo. Tiếp đến ngâm vào tô nước đường thốt nốt (Đã hấp cho tan) để 10 phút cho ngấm ngọt vào trân châu là được.
Phần nước sốt
1 quả xoài + 1 nhánh gừng đem ép lấy nước cốt. Mix cùng nước đường thốt nốt sền sệt nữa cho ngọt và lên màu vàng nâu đẹp.
Thành phẩm
Tùa hũ mềm mịn kết hợp sốt xoài thốt nốt màu vừa đẹp, vừa ngọt thơm thoảng mùi gừng nữa, kích thích vị giác.