Ẩm thực

Sườn cốt lết rim mặn ngọt đậm đà, thơm ngon

Sườn cốt lết rim là một món ăn không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà còn rất dễ làm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay cách làm món ăn này với công thức vô cùng đơn giản!

Nguyên liệu

  • 3-4 lát thịt cốt lết
  • Tỏi
  • Ớt
  • Hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, xì dầu, nước mắm,…

Cách làm sườn cốt lết rim mặn

Sơ chế nguyên liệu

Cốt lết rửa sạch, lau khô dùng cán dao dần sơ để sườn nhanh thấm gia vị

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Ớt rửa sạch, cắt lát.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến

Ướp cốt lết với một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu và ít tỏi để khoảng 1-2 tiếng.

Đun nóng chảo, rồi cho vào đó một ít dầu ăn, cho sườn cốt lết vào áp chảo hai mặt đến khi xém vàng.

Cho thêm hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít ớt hay ớt bột cay và một ít nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp nồi.

Đun đến khi miếng sườn mềm, và nước sốt thịt sánh lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng.

Thành phẩm

Sườn cốt lết rim mặn ngọt sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu đẹp mắt, mềm ngọt của thịt quyện cùng với phần nước sốt mặn ngọt đậm vị, tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat