Ăn vặtMón chiênẨm thực

Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa giòn xốp

Đậu phộng được biết đến là một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Cà Tím để làm ngay món đậu phộng da cá thơm ngon, giòn xốp đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu đậu phộng da cá

  • 250gr nhân đậu phộng sống
  • 250gr bột mì đa dụng
  • 30gr bột bắp
  • 20gr bột nếp
  • 90gr nước cốt dừa
  • 100gr đường thốt nốt nguyên chất
  • 2gr muối hạt

Cách làm đậu phộng da cá

Hoà tan nước cốt dừa, đường thốt nốt, muối hạt thành hỗn hợp sánh đặc.

Trộn các loại bột mì đa dụng, bột bắp, bột nếp vào tô

Rưới 1 muỗng hỗn hợp cốt dừa đã pha trộn ở trên vào đậu phộng, lắc tròn và sốc tô. Lưu ý là lắc ít để đậu tránh dính vào nhau nhiều.

Tiếp theo cho 1 muỗng hỗn hợp bột qua rây, rắc đều xuống tô đựng đậu phộng. Cầm tô đậu lắc tròn và xốc cho hỗn hợp bột thấm quanh hạt đậu. Tiếp tục lặp lại thao tác cho 1 muỗng hỗn hợp cốt dừa và 1 muỗng hỗn hợp bột như trên, lắc đậu, làm cho đến hết đường và lớp cuối cùng là bột.

Cho dầu lên chảo bật nóng, dầu nóng thì cho đậu đã áo bột vào chảo, để yên đậu không khuấy đảo trong vòng 30 giây. Sau 30 giây, hạ lửa nhỏ, khuấy đậu để đậu không bị cháy, khuấy cho đến khi đậu chuyển vàng thì tăng lửa lớn cho dầu trong lớp áo bột ra bớt, đậu vàng thấy ưng ý thì vớt ra.

Lưu ý: không để đậu quá vàng vì sau vớt ra thì vẫn còn rất nóng, đậu sẽ tiếp tục chín và vàng, cẩn thẩn kẻo bị cháy lớp áo bột bên ngoài sẽ mất ngon ạ.

Thành phẩm

Đậu phộng da cá màu vàng đẹp mắt, hương thơm nức mũi quyện cùng vị béo của lớp bột, vị bùi của đậu phộng và độ giòn xốp.

Bài viết liên quan

Chat