Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Cách làm bánh Papparoti nóng giòn thơm lừng

Bánh papparoti thơm nức mũi hương cà phê với cốt bánh giòn xốp, dai mềm cùng vị ngọt béo, cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh Papparoti

Phần bột:

  • 110ml Sữa tươi không đường
  • 25g Đường
  • 4g Men khô bánh mì
  • 1/2 Quả trứng
  • 200g Bột mì số 13
  • 3g Muối
  • 30g Bơ nhạt
  • 6 cục bơ mặn mỗi cục nặng 3g

Phần topping bơ cafe:

  • 3g Bột cà phê đen hòa tan
  • 5ml Nước sôi
  • 1/2 Quả trứng
  • 35g Đường bột
  • 40g Bột mì đa dụng
  • 40g Bơ nhạt

Cách làm bánh Papparoti

Phần bột trộn đều mọi nguyên liệu trừ bơ sau đó nhồi tay 10 phút đến khi kéo màng hoặc dùng máy đánh. 30g bơ để ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào phần bột đã nhồi rồi tiếp tục nhồi đến khi kéo màng là được. Cho vào âu và ủ 1 tiếng.

Bột ủ đạt thì lấy ra, nhồi tay 1-2 phút cho vỡ hết bọt khí và chia đều thành 6 cục bột. Sau khi chia vo tròn 6 cục bột rồi để nghỉ 15 phút.

18g bơ chia đều làm 6 viên bơ nhỏ. Cục bột nghỉ đủ thời gian thì lấy ra ấn dẹt từng cục một sau đó đặt viên bơ nhỏ 3g vào chính giữa rồi cẩn thận bọc bột lại. Ủ lần 2 chỉ khoảng 35 phút

Trong thời gian chờ ủ bột mình làm phần bơ cafe. Hòa tan cafe với nước sôi sau đó cho đường, trứng, bột mì tiếp tục quậy để hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng là đánh cùng 40g bơ đã để ở nhiệt độ phòng và cho vào túi bắt kem.

Làm nóng lò ở 200 độ C trước 15 phút sau đó cho bánh vào nướng ở 180 độ 20 phút.

Thành phẩm

Bánh papparoti thơm lừng hương cà phê với lớp vỏ bên ngoài giòn xốp bên trong thì dai mềm nóng hổi cùng phô mai tan chảy béo ngậy, đảm bảo ngon như ngoài hàng.

Bài viết liên quan

Chat