Nấm bào ngư là loại nấm quen thuộc, dễ tìm và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, Cà Tím sẽ vào bếp cùng bạn làm món nấm bào ngư xào sả ớt cực thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà.
Nguyên liệu nấm bào ngư xào sả ớt
- Nấm bào ngư
- Sả
- Ớt sừng
- Hành boa rô
- Dầu ăn
- Nước tương
- Bột nghệ
- Hạt nêm chay
- Muối
Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
Nấm bào ngư mua về cắt bỏ phần chân nấm, đem rửa trong nước muối pha loãng khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại với nước, vắt mạnh tay để nấm khô ráo.
Sả, ớt rửa sạch băm nhuyễn
Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
Chế biến
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng dầu ăn đun trên lửa vừa. Khi dầu nóng, cho vào 1 muỗng hành boa rô băm, 1/2 lượng sả băm, 1 ít ớt sừng băm, đảo đều 1 phút.
Sau đó cho vào 1/2 muỗng bột nghệ, trộn đều rồi cho phần nấm bào ngư và lượng sả băm còn lại vào, đảo đều.
Nêm vào 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm chay, muối và xào trên lửa lớn khoảng 2 – 3 phút để nấm không bị ra nước. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chế biến
Nấm bào ngư xào sả ớt với màu sắc bắt mắt và mùi thơm phức, đây là món ăn mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn.