Cách làm chân giò hầm ngũ vị
Chân giò hầm ngũ vị không chỉ là món kho giàu dưỡng chất và dễ chế biến, chân giò hầm còn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt của nó. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu
- Chân giò heo
- Hành tây
- Gừng
- Nấm hương khô
- 1 gói thuốc bắc hầm canh.
- Xì dầu
- Muối/bột canh
- Táo
- Cà rốt
- Hành, ngò
Cách nấu chân giò hầm ngũ vị
Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm.
Gói gia vị thuốc bắc rửa sơ với nước lạnh cho sạch bụi bẩn, ngâm mềm
Hành tây rửa sạch. Thái lát
Gừng rửa sạch, đập nhẹ
Táo rửa sạch cắt lát to
Cà rốt tỉa hoa cắt khúc tròn
Hành, ngò rửa sạch, cắt khúc nhỏ
Chân giò rửa sạch với xíu muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi. Cho chân giò vào nồi ngập nước rồi đun sôi khoảng 3 phút thì trút ra rửa sạch, để ráo
Chân giò sau khi đã ráo nước, trút xì dầu + thêm chút muối xoa đều lên phần da. Dùng bao tay để xoa cho đều. Để 30 phút cho ngấm, thỉnh thoảng múc lại xì dầu rưới lên cho thấm màu.
Lưu ý: Không nên dùng nhiều xì dầu quá sẽ bị nồng mùi.
Chế biến
Bật nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) ở lửa vừa, áp phần da chân giò cho ráo và săn da đều các mặt.
Sau khi áp chảo chân giò thì cho vào nồi áp suất, cho nước ngâm nấm, táo, gừng, các vị thuốc bắc, chút xíu muối vào hầm cùng. Nước chỉ nên để săm sắp mặt thịt, không nên cho nhiều.
Để lửa sôi thì hạ nhỏ và hầm trong 40 phút. Sau đó cho hành tây và cà rốt vào hầm thêm 20 phút nữa ở lửa vừa.
Sau khi hầm 60 phút thì vớt hành tây và gừng ra, hớt bớt phần mỡ trên mặt.
Cho phần nấm hương vào, đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp. Canh có mỡ nên nóng lâu, đừng đun nấm lâu quá sẽ bị nhũn.
Tắt bếp cho thêm hành ngò và thưởng thức
Thành phẩm
Chân giò hầm ngũ vị với từng miếng thịt chân giò mềm ngon kết hợp với hương vị hòa quyện của thuốc bắc thật là hấp dẫn.