Muối chuaẨm thực

Kim chi củ kiệu cay cay giòn giòn

Kim chi củ kiệu thơm ngon, cay cay giòn giòn, dùng để ăn kèm với thịt hoặc bánh chưng, bánh tét là ngon xuất sắc luôn. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện kim chi củ kiệu cay cay giòn giòn này nhé!

Nguyên liệu kim chi củ kiệu

  • Củ kiệu 700g
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Lê 2-3 trái
  • Cà rốt
  • Cải trắng
  • Hành lá
  • Hẹ
  • Gừng
  • Hành tây
  • Tỏi

Cách làm kim chi củ kiệu

Kiệu bỏ gốc, lặt bỏ lá hư, rửa sạch.

Chuẩn bị thao nước muối mặn cho kiệu vào ngâm 5-7 tiếng. Sau đó lấy ra rửa lại cho sạch. Để ráo.

Cà rốt, cải trắng khúc nhỏ bỏ vỏ. Cắt sợi nhỏ. Hành lá, hẹ nắm nhỏ cắt khúc.

Lê bỏ vỏ cắt nhỏ cho vào máy xay, thêm 1/2 củ hành tây nhỏ, 1 củ gừng nhỏ, 3-5 tép tỏi. Xay nhuyễn tất cả. Cho vào 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh nước mắm, 2-3 thìa canh ớt bột, trộn điều. Cho cà rốt, cải trắng, hành hẹ vào trộn đều.

Kiệu sao khi đã ráo, ta cuốn lại cho chặt. Cho vào lọ hoặc hộp đựng. Cho phần nước sốt trên vào. Trộn đều, đậy kín nắp. Để ngoài 1-2 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Phần kim chi củ kiệu ngâm vô cùng đẹp mắt. Là sự hòa quyện giữa màu đỏ ớt bột, màu trắng, màu cam của củ cải, màu xanh của hẹ và hành và màu trắng của củ kiệu. Mới nhìn thôi đã thấy ngon mắt vô cùng.

Bài viết liên quan

Chat