Ẩm thực

Cách làm hủ tiếu xào nấm đơn giản, thơm ngon

Nguyên liệu ủ tiếu xào nấm

  • 400g hủ tiếu khô
  • 400g nấm rơm
  • 4 cái nấm đùi gà
  • 200g cải thìa
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít hành lá
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • Ngò tiêu, tỏi, ớt
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu,…

Cách làm hủ tiếu xào nấm

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm hủ tiếu 30 phút cho mềm, vớt ra để ráo

Nấm rửa sạch, cắt vừa miếng ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ ngoài. cắt múi cau

Hành lá, ngò rí cần tây bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch. Hành lá cắt nhỏ.

Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Chế biến

Làm nóng ít dầu trong chảo, cho hành vào xào thơm, thêm cà rốt vào xào 2 phút rồi cho nấm rơm vào xào săn.

Cho nấm đùi gà, ớt chuông vào xào thêm vài phút. Nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều cho tan gia vị.

Bắc chảo lại lên bếp, cho dầu và hành vào xào thơm, kế đến cho hủ tiếu vào xào trong vòng 10 phút. Cho gia vị còn lại và hẹ vào, trộn đều.

Hủ tiếu vừa đủ mềm, thì cho tô rau trở lại chảo, thêm xì dầu, dầu hào, dầu mè, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Trộn đều và tắt bếp. Cho hủ tiếu lên đĩa , xếp nấm, rau, ngò tiêu lên trên. Dùng nóng với nước tương và ớt.

Thành phẩm

Hủ tiếu xào rau nấm rắc thêm ít tiêu xay và trang trí thêm ngò rí, dĩa hủ tiếu đầy đủ màu sắc rất hấp dẫn.

Từng sợi hủ tiếu dai dai, thấm đều gia vị ăn cùng với rau, củ, nấm dai ngọt hài hòa sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi không ngừng.

Bài viết liên quan

Chat