Món chayMón xàoẨm thực

Đậu hũ xào ớt chuông

Món ăn đơn giản nhưng bắt mắt, hợp với những bà nội trợ bận rộn, có ít thời gian chuẩn bị bữa cơm.

Nguyên liệu đậu hũ xào ớt chuông

  • 3 bìa đậu hũ
  • 150g ớt chuông 3 màu
  • 2 tai nấm mèo
  • Hành tím
  • Tỏi băm
  • Gia vị: muối, nước tương, dầu ăn, hạt nêm

Cách nấu đậu hũ xào ớt chuông

Đậu hũ thái miếng vuông. Chiên vàng

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái vuông.

Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ gốc, thái miếng.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và hành tím băm với ít dầu nóng, sau đó cho đậu phụ vào đảo đều.

Tiếp tục cho nấm mèo, ớt vào xào cùng đậu phụ và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Khi dọn món xào này nên thêm một chén nước tương để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Thành phẩm

Sự kết hợp của từng miếng đậu mềm mịn, vị thơm đặc trưng của nấm cùng cái ấm nồng của ớt chuông, tất cả tạo nên một món ăn đơn giản nhưng không kém đi sự hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat