Mẹo vào bếpẨm thực

Cách làm tai heo ngâm giấm giòn ngon

Tai heo chua ngọt chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu mà cô nàng nào cũng muốn trữ sẵn trong tủ lạnh nhà mình. Dưới đây, Cà Tím sẽ hướng dẫn bạn cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt cực giòn, cực ngon.

Nguyên liệu tai heo ngâm giấm

  • 2 cái tai heo
  • 3 lát gừng
  • 2 củ sả
  • 10 lá chanh
  • 50ml rượu trắng
  • 100ml giấm
  • 150ml nước mắm
  • 150ml mật mía
  • 200ml nước lọc.
  • Tiêu
  • Tỏi
  • Ớt

Cách làm tai heo ngâm giấm

Tai heo rửa sạch, cuộn tròn theo chiều ngang. Chần qua nước sôi 3 phút rồi vớt tai ra. để ráo nước.

Chuẩn bị 1 cái nồi cho 500ml nước rồi đổ chanh, sả, gừng, rượu vào luộc tai heo sôi 15 phút.

Sau khi tai chín vớt tai vào bát nước đá để tai giòn.

Nước ngâm tai heo: cho nước, mắm, giấm, đường đun sôi để nguội.

Cho tai heo vào bình, đổ hỗn hợp nước trên vào ngập tai heo, cho tiêu, tỏi, ớt vào. Cất ngăn mát tủ lạnh 3 ngày sau ngấm vị là ăn được.

Ngâm tai và để vào ngăn mát tủ lạnh 3 ngày.

Thành phẩm

Tai heo ngâm giấm giòn ngon, thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Chat