Ăn vặtMón bánhẨm thực

Bánh kem phô mai sầu riêng thơm béo hấp dẫn

Bánh sầu riêng rất được mọi người yêu thích nhờ phần kem được trộn cùng với cơm sầu riêng thơm lừng, phần kem cũng không sử dụng đường nên độ ngọt hoàn toàn từ sữa và sầu riêng.

Nguyên liệu bánh kem phô mai sầu riêng

Phần bánh

  • Trứng : 3 quả
  • Bột mì : 65gr
  • Bột ngô : 15gr
  • Đường: 50gr
  • Sữa không đường : 50gr
  • Dầu ăn : 50gr
  • Vani : 3g

Phần kem

  • Sầu Riêng
  • Wipping cream : 550gr
  • Cream Chesse : 100gr -120gr
  • Lòng đỏ trứng : 2 lòng
  • Đường : 50gr
  • Gelatin bột : 12gr
  • Sữa không đường : 60gr

Cách làm bánh kem phô mai sầu riêng

Phần bánh

Tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bâu (lưu ý tách cẩn thận ko để lòng trắng dính lòng đỏ, tạp chất )

Bỏ vào âu lòng đỏ sữa, dầu ăn, vani dùng phới lồng đánh tan đều , sau đó rây phần bột ngô và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ đánh tiếp thật đều cho các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau và thật mịn.

Ở âu lòng trắng cho thêm vài giọt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng đến khi nổi bọt khí như bọt xà phòng thì đổ từ từ đường và đánh đến khi gần bông cứng , nhấc máy lên có chóp hơi ngoặt xuống là được (lưu ý không đánh quả lỏng hay quá cứng )

Lấy 1/3 phần lòng trắng bỏ vào phần lòng đỏ đánh đều cho hỗn hợp lòng đỏ loãng bớt , sau đó chia bâu lòng trắng còn lại thành 2 phần đổ vào hỗn hợp lòng đỏ lấy phới dẹt fold thật đều cho 2 phần hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn vào nhau.

Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng 2-3 phát cho bớt bọt khi và bánh được đều hơn (tránh trường hợp bánh bị rỗ quá nhiều)

Cho vào lò nướng: Bật lò trước khi nướng 15 phút 160-165 độ

  • 55- 60phút 160 độ ( lò thường )
  • 30-35 phút 160 độ ( lò đối lưu )

Sau khi bánh chín, tắt lò để khoảng 3-4 phút trong lò rồi bỏ bánh ra, thả bánh xuống mặt phẳng cách khoảng 20-30 cm để bánh thoát hơi nước và ko bị xẹp , cuối cùng úp bánh lên rank để nguội.

Phần kem sầu riêng pho mai

Ngâm 12gr gelatin vào nước lạnh (1)

Lấy 150-200gr thịt sầu xay với sữa không đường rồi ray lấy phần mịn (2).

Đánh lòng đỏ với 60gr đường rồi cho lên vừa cách thuỷ vừa đánh đến khi hh chuyển sang màu trắng ngà thì đổ(1) và( 2) đánh thật đều khoảng 3-4 phút rồi bỏ ra để nguội.

Đánh 100 -120gr chesse cho thật nhuyễn rồi đổ whipping cream vào đánh đến khi gần bông cứng rồi cho hỗn hợp vừa rồi vào dùng phới dẹt fold thật đều được hỗn hợp kem sầu mướt mịn

Hoàn thành à trang trí

Mọi người có thể trang trí thành 1 chiếc bánh kem hoặc đóng bánh vào hộp giấy , hộp nhựa hay trình bày luôn trên đĩa… tuỳ khả năng mỗi người!

Mình Sử dụng khuôn 20 đế rời để làm thành 1 chiếc bánh kem

Cắt bánh bông lan thành 3 phần

Cho vào khuôn đan xen 1 lớp kem, 1 lớp bánh cứ như vậy cho đầy khuôn và láng phẳng bề mặt kem cuối cùng. Để ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng.

Trang trí bánh nữa là xong.

Thành phẩm

Từng miếng bánh kem phô mai sầu riêng mềm mịn tan chảy ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt vừa, thơm ngậy vị sầu riêng. Đây là món bánh tráng miệng lý tưởng bạn nên thử ngay nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích lắm ấy.

Bài viết liên quan

Chat