Món chiênMón từ gàẨm thực

Cách làm gà rang muối thơm ngon

Gà rang muối là món ăn ngon,bổ dưỡng, lại không tốn nhiều thời gian chế biến nên được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, để có món gà rang muối chuẩn vị nhất thì không phải ai cũng làm được. Hôm nay Cà Tím sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món gà rang muối hấp dẫn mà đơn giản dưới bài viết này.

Nguyên liệu làm gà rang muối

Phần gà

  • 1 kg gà ta
  • 8-10 lá chanh
  • 8-10 củ sả
  • Bột ngô (hoặc bột năng)
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm

Phần muối

  • 1 bát con gạo tẻ
  • 1 bát con gạo nếp
  • 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã bỏ vỏ
  • 1 thìa ăn cơm muối biển.
  • 1 chút Tiêu đen, tiêu sọ

Cách làm gà rang muối

Phần muối

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

Muối biển rang khô, giã nhỏ.

Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, tiêu đen.

Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn như bột nhé).

Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

Phần gà

Gà rửa sạch để ráo nước, chặt miếng vừa ăn, chần qua với hành tây, gừng và 1 chút gia vị

Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.

Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà.

Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.

Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng.

Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa. Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.

Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.

Các mẹ có thể chấm với tương ớt hoặc muối chanh đều siêu ngon nha

Thành phẩm

Vị mặn của muối và vị béo bùi của đậu xanh và nếp cùng với lá chanh và sả chiên giòn khiến cho món ăn này hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan

Chat