Ăn vặtMón chiênẨm thực

Cách làm chả cá viên giòn dai hấp dẫn

Cá viên chiên là một món ăn vặt đường phố vô cùng nổi tiếng và quen thuộc đối với với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nhỏ mỗi khi tan trường. Hãy cùng vào bếp với Cà Tím để làm ngay món chiên giòn, thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình mình ngay thôi nào nào!

Nguyên liệu chả cá viên giòn dai hấp dẫn

  • 600gram cá basa phi lê
  • 1/2 thìa bột nêm
  • 7gr muối
  • 7gr đường
  • 25gr hành tỏi
  • 50ml nước
  • 5ml rượu trắng
  • 35gr tinh bột bắp
  • 35gr bột mì đa dụng

Cách làm chả cá viên giòn dai hấp dẫn

Cá mua về rửa sạch và thấm khô, cắt nhỏ. Đặt cá trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-4 tiếng cho đến khi sờ cảm thấy thịt cứng nhưng vẫn cảm giác có chút mềm, không quá cứng.

25gr hành củ và tỏi thêm 50ml nước say nhuyễn vắt lấy nước bỏ cái.

Cho cá vào máy xay, nước gừng hành tỏi, rượu trắng, bột, hạt nêm, đường, muối, bột mì, bột năng. Bấm máy xay cá nhuyễn mịn. Dùng thìa đảo thấy cá dẻo là đạt.

Chuẩn bị một nồi nước đá lạnh. viên tròn chả thành viên vừa ăn.

Chuẩn bị 1 nồi nước đun không để sôi, vớt từ nồi nước đá lạnh cho vô luộc 5-7 phút là được.

Cá viên khi luộc xong, cất ngăn đá bảo quản được 3-6 tháng.

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo. Dầu nóng hạ lửa vừa, cho chả viên vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu rồi ăn.

Khi thấy cá viên đã vàng, giòn rụm, bay mùi thơm, lúc này cá đã chín. Bạn vớt ra đĩa trải giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Cá viên chiên hoàn thành có màu vàng đều, đẹp mắt, lớp vỏ giòn ngon, bên trong chả cá mềm, thịt cá ngọt rất ngon miệng.

Cách chọn mua cá basa phi lê ngon

Bạn có thể mua cá đã phi lê sẵn hoặc mua cá về tự phi lê.

Đối với cá basa phi lê

  • Chọn miếng phi lê được làm sạch xương, thịt chắc, có màu hồng nhạt, khi ấn vào thịt cá không bị mềm nhũn, nhớt, không có mùi hôi lạ. Ngoài ra, da cá phải được cạo vẩy sạch sẽ, da có độ mượt và không bị bong, tróc quá nhiều.
  • Để có món cá phi lê ngon và vừa ý, bạn có thể chọn mua các loại cá phi lê được bán trong cửa hàng lớn, siêu thị,… để đảm bảo chất lượng.

Đối với cá basa nguyên con

  • Cá basa ngon nhất khi còn sống, bơi khoẻ, cá tươi có da màu xanh nhạt, thớ thịt cá basa nhỏ, đều và có màu trắng.
  • Nên chọn mua cá có vây vẫn còn nguyên, chắc chắn, thịt cá chắc và đàn hồi, mắt cá trong và không bị lồi hoặc lõm, thân cá không bị rỉ máu hay nước, không có mùi hôi tanh hay chảy nhớt.
  • Không chọn cá có dấu hiệu trương phình, đổ nhớt, mắt cá đục và thân có mùi ươn tanh. Khi ấn vào mình cá thấy thịt cá mềm nhão, không còn đàn hồi là cá đã cũ, không nên mua.
  • Khi lựa chọn cá basa đông lạnh, các bạn cũng nên chọn những con cá còn nguyên, thân cá không có vết va đập.
  • Cá cần được bảo quản trong túi chân không, được giữ ở mức nhiệt đảm bảo.

Các bạn thấy các món cá viên chiên này có dễ làm không nào? Nhanh lưu lại công thức và vào bếp thực hiện ngay nhé. 

Bài viết liên quan

Chat