Ăn vặtMứtẨm thực

Chùm ruột ngâm chua ngọt

Chùm ruột là thứ quả tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Để bảo quản chùm ruột lâu, đồng thời thay đổi hương vị chua của quả, hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm món nước giải khát chùm ruột ngâm đường ngon hết ý dưới đây nhé!

Nguyên liệu chùm ruột ngâm chua ngọt

  • Chùm ruột 500g
  • Nước lọc 600ml
  • Đường 400g
  • Muối
  • Ớt
  • Hũ đựng

Cách làm chùm ruột ngâm chua ngọt

Chùm ruột rửa sạch, cho vào túi để vào ngăn đá tủ lạnh 5-7 tiếng hoặc qua đêm.

Nước lọc cho đường với 1/2 thìa cà phê muối, nấu sôi để thật nguội.

Chùm ruột sau khi để tủ đá vài tiếng lấy ra ngâm nước cho tan, dùng tay bóp nhẹ cho ra chất chua.

Cho chùm ruột vào keo cho nước đường vào ngập mặt thêm ít ớt nếu thích có vị cay.

Đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày sau là ăn được.

Bài viết liên quan

Chat