Ăn vặtMón bánhẨm thực

Công thức làm bánh quy macca ngon bùi

Hạt macca là loại hạt được mệnh danh là hoàng hậu của các loại hạt. Những dưỡng chất từ macca đều tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, nhưng nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây cảm giác chán, không còn ngon miệng nữa. Thay vào đó hãy thử chế biến thành bánh quy macca, vừa mới lạ vừa thơm ngon. Cùng Cà Tím hôm nay vào bếp tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh quy macca

  • Hạt macca rang chín đã được bóc tách vỏ : 80gram 
  • Bột mì : 160gram
  • Baking soda : 1/2 muỗng cafe
  • Muối : 1/2 muỗng cafe
  • Vanilla : 1/2 muỗng cafe
  • Trứng gà : 1 quả
  • Bơ : 120gram
  • Đường kính : 140gram

Cách làm bánh quy macca

Sơ chế

Trộn đều bơ với đường bằng tay hoặc máy đánh trứng. Lần lượt cho trứng gà, vanilla, bột mì, baking soda, muối vào hỗn hợp.

Trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Cắt nhỏ hạt macca cho vào hỗn hợp vừa rồi, trộn thật đều.

Bọc hỗn hợp này lại bằng màng mọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 15 phút cho hỗn hợp đông lại.

Đủ thời gian thì lấy ra nặn thành từng viên nhỏ, xếp lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nến hoặc phết bơ lên khay để khi nướng bánh không dính .

Nhớ đặt bánh cách xa nhau khoẳng 7-8cm để khi nướng, bánh nở to không bị dính vào nhau.

Nướng bánh

Làm nóng lò ở mức 350 độ C trong 5-10 phút, để lò nóng đều rồi mới cho khay bánh vào nước. Canh nhiệt độ 170 độ C nướng trong 10 phút.

Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm đâm nhẹ vào giữa bánh, nhấc ra nếu thấy trên que tăm không còn ướt hoặc dính bột là được.

Sau khi bánh chín, đợi nguội hẳn rồi xếp vào lọ thủy tinh để bảo quản dần nhé.

Thành phẩm

Bánh quy macca thơm giòn quyện cùng vị beo béo của bơ, vị giòn thơm của hạt macca ăn rất ngon miệng, sẽ khiến bạn phải tan chảy với món bánh này đấy.

Bài viết liên quan

Chat