Ăn vặtMón bánhMón tráng miệngẨm thực

Bánh Mochi sữa dừa lá dứa mềm dẻo béo bùi

Món bánh mochi mềm dẻo luôn được nhiều người ưa thích. Bỏ túi ngay cách làm món bánh mochi sữa dừa lá dứa dẻo mịn, không cần máy, đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu mochi sữa dừa lá dứa

Phần nhân bánh:

  • 150g đậu xanh cà vỏ
  • 200g nước cốt dừa
  • 100g đường cát
  • 10g dầu ăn
  • 20g bột nếp
  • 1g muối

Phần vỏ bánh:

  • 150g bột nếp
  • 15g bột năng
  • 30g bột bắp
  • 120g đường cát
  • 270g sữa tươi không đường
  • 50ml lá dứa
  • 10g dầu ăn
  • 1 nhúm muối

Cách làm mochi sữa dừa lá dứa

Phần nhân

Đậu xanh ngâm 3 tiếng đem hấp cách thủy, xay lá dứa với 200ml nước, dừa non bào nếu có sau 40 phút hấp đậu xanh mềm cho cốt dừa, đường đem xay. Bắc hỗn hợp lên bếp nấu với lửa nhỏ vì đậu rất dễ khét nên khuấy thường xuyên.

Sau khoảng 15 phút cho dừa non vào luôn và một muỗng canh dầu ăn đảo đều cho 20g bột nếp vào 15 phút nữa cho sệt lại tắt bếp. Cho ra khuôn để nguội gói màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh.

Phần vỏ

Trộn tất cả bột và đường, muối lại trừ dầu ăn cho sữa tươi vào trộn đều cho dầu ăn vào để bột nở 30 phút. Cho 20g bột bắp rang 5 phút, sau 30 phút cho bột nở đem lược lấy ba phần tư làm bột màu xanh hấp cách thủy, phần bột còn lại cho vào lò vi sóng quay 2 lần mỗi lần 1 phút.

Sau khi bột chín trộn 50ml lá dứa vào hấp thêm 5 phút. Cho bột ra màng bọc thực phẩm cán và nhồi đến khi bột mịn, cho vào ngăn đá khoảng 45 phút.

Vo nhân thành từng viên nhỏ, sau 1 tiếng lấy bột ra cắt thành từng khối nhỏ đều nhau, dùng bao tay ni long cho bột đỡ dính tay, lót giấy nến rắc bột áo cán dày phần giữa phần xung quanh cán mỏng cho nhân vào giữa gói lại, cắt bột thừa vê cho tròn bánh, mỗi bánh làm 5 phút.

Thành phẩm

Mochi sữa dừa lá dứa bánh mềm dẻo, béo của dừa, bùi của đậu xanh, thơm mùi lá dứa.

Bài viết liên quan

Chat