Ẩm thực

Cách làm lẩu tôm thái thơm ngon chuẩn vị

Lẩu tôm thái vị chua chua cay cay, ăn ngon tê tái là món lẩu yêu thích mà bất kì tín đồ mê ăn cay hay đam mê ẩm thực không thể bỏ qua. Hãy cùng Cà Tím tham khảo cách lẩu tôm thái dưới bài viết này nhé!

Các nguyên liệu lẩu tôm chua cay

  • 1.5 kg tôm
  • 200 gam xương heo
  • 1 kg bún
  • 300 gam rau muống
  • 100 gam chuối bào
  • 100 gam me chín
  • Cà chua, khế 3 quả mỗi loại
  • 1 trái thơm
  • Tỏi, hành
  • Gia vị: dầu ăn, ớt, bột nêm, nước mắm

Cách thự hiện lẩu tôm thái

Sơ chế nguyên liệu

Xương heo chặt khúc, mang rửa sạch, chần qua bỏ nước đầu rồi cho vào một nồi khác hầm để lấy nước nấu lẩu.xương heo

Đun nước âm ấm rồi bỏ me vào ngào sạch, bỏ hạt.

Cà chua, khế, trái thơm mang rửa sạch: cà chua cắt làm 4, khế cắt lát mỏng, trái thơm đem xay thật nhuyễn rồi lấy nước.

Tôm cắt đầu, đuôi, bóc bỏ vỏ rồi rạch bỏ chỉ phần lưng sau đó mang rửa sạch, để ráo.

Rau muống, hoa chuối thái nhỏ mang rửa sạch.

Hành, tỏi dập nhuyễn.

Chế biến

Cho dầu vào chảo cho nóng rồi phi thơm hành tỏi lên, sau đó cho nước cốt me, nước cốt thơm, nước xương hầm lên đun sôi.

Sau đó chỉ việc nên thêm nước mắm, bột nêm cho vừa miệng.

Bún mang chần qua nước nóng cho mềm rồi vớt ra để ráo, sau đó bày ra đĩa.

Dọn tôm, rau và bún, nồi nấu lẩu ra và cả nhà cùng ngồi vào thưởng thức món lẩu tôm thơm ngon này thôi

Thành phẩm

Hương vị chua chua cay cay ngọt ngon kết hợp với hải sản tươi ngon, rau ăn kèm giòn giòn vô cùng hấp dẫn đấy!

Bài viết liên quan

Chat