Ăn vặtMón gỏi - SaladMón từ gàẨm thực

Cách làm nộm gà ủ muối với măng cụt thơm ngon lạ miệng

Gỏi gà ủ muối măng cụt là một món ăn vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn hiện nay. Gỏi gà ủ muối măng cụt không chỉ là một món ăn có hương vị bắt miệng mà còn đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Cà Tím vào bếp tham khảo cách học làm món gỏi gà ủ muối măng cụt dưới bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm nộm gà ủ muối với măng cụt

  • Gà ủ muối
  • Hành phi
  • Măng cụt ương
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Đậu phộng
  • Rau răm
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh
  • Gia vị: nước mắm, đường, giấm.

Cách làm món gỏi gà ủ muối măng cụt

Sơ chế gà ủ muối và măng cụt

Gà ủ muối sau khi mua về bạn dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn. Măng cụt gọt bỏ vỏ, giữ lại phần thịt màu trắng. Vì măng cụt chưa chín nên rất nhiều mủ nên khi gọt vỏ, bạn nên gọt dưới vòi nước chảy.

Để măng cụt trắng giòn hơn sau khi gọt, bạn nên gọt xong trái nào thì cho ngay vào thau nước đá lạnh. Sau khi gọt xong vỏ măng cụt, cắt thành những miếng tròn mỏng, vừa ăn.

Lưu ý: Khi chọn mua gà ủ muối, nên chọn những con có màu sắc tươi sáng, phần da mỏng, săn chắc và có màu vàng óng. Những con gà ủ muối ngon thường có phần ức nhỏ, khi ấn tay vào sẽ thấy có độ đàn hồi, không có mùi hôi khó chịu.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, bào thành sợi dài. 

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi.

Chuẩn bị một thau đá lạnh rồi cho thêm 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm ăn vào thau để ngâm cà rốt và hành đã sơ chế vào thau khoảng 10 phút. Sau 10 phút, vớt ra và để ráo.

Đậu phộng đem đi rang chín, bóc vỏ sau đó đập dập sơ.

Rau răm thì bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ. 

Pha nước trộn gỏi

Chuẩn bị 1 cái tô, sau đó cho vào tô 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 trái ớt băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều chúng hòa tan vào nhau.

Trộn gỏi

Cho thịt gà ủ muối, măng cụt, hành tây, cà rốt, rau răm vào 1 cái thau rồi tiến hành trộn đều. Sau đó, bạn cho thêm 50g đậu phộng rang và với nước trộn gỏi vào cùng, tiếp tục trộn cho gia vị thấm đều. Cuối cùng, ướp gỏi trong khoảng 10 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Gỏi gà ủ muối với măng cục và rau củ đặc trưng bởi gà hòa quyện với măng cụt cùng các loại rau củ quả sặc sỡ màu sắc, cho ra món ăn vừa lạ miệng vừa đẹp mắt. Thịt gà không bị dai hay bị bở, các loại rau củ thì giòn giòn.

Cho miếng gỏi gà vào miệng, mùi vị mặn mặn chua chua từ nước sốt cùng với rau củ được ngâm đá lạnh giòn, rau răm the the vô cùng lạ miệng.

Trên đây là những chia sẻ của Cà Tím về cách làm món gỏi gà ủ muối măng cụt. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Bài viết liên quan

Chat