Trong thành phần của hạt đậu lăng có chứa hơn 25% protein, do đó nó có thể là một món ăn bổ dưỡng sử dụng thay thế thịt. Nó cũng là nguồn cung cấp sắt tốt, một loại khoáng chất thường thiếu trong chế độ ăn chay.
Nguyên liệu mỳ Ý sốt đậu lăng
- 1 củ hành tây
- tỏi băm nhuyễn
- ½ chén đậu lăng
- 1 chén nước
- 2 cà chua
- tương cà chua
- 1 thìa cà phê giấm balsamic
- gia vị thảo mộc hỗn hợp
- 1 gói mì
- 1 thìa cà phê dầu ô liu
Cách làm mỳ Ý sốt đậu lăng
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm đậu lăng với nước ấm cho đến khi thấy sủi bọt tăm hoặc thấy hạt nhú mầm. Sau đó rửa sạch lại với nước. Luộc với nước sôi cho đến khi mềm
Đun nước sôi với 1 ít muối rồi cho mỳ ý vào nồi luộc đến khi vừa chín. Vớt ra để ráo. Cho 1 ít dầu ăn để sợi mỳ không dính vào nhau.
Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.
Chế biến
Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành tây và xào cho đến khi mềm, tiếp đó cho tỏi vào và nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.
Cho đậu lăng và nước dùng vào khuấy đều rồi đun sôi. Giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi đậu lăng chín mềm (khoảng 20 đến 30 phút).
Thêm cà chua, tương cà chua, giấm và gia vị và khuấy cho đến khi kết hợp. Đun sôi trở lại, giảm lửa và sau đó đậy nắp. Đun nhỏ lửa trong 40 đến 45 phút.
Tắt bếp. Trộn đều mỳ với sốt. Dùng nĩa cuộn tròn mỳ rồi đặt lên dĩa. Rắc ngò trang trí
Thành phẩm
Thành phẩm: mỳ ngấm sốt ăn vừa miệng có vị bùi bùi, bở bở của đậu lăng quyện với sốt cà chua đậm đà và vị dai ngon của nấm rất hợp vị!