Món hấpẨm thực

Cá diêu hồng hấp nước tương thơm ngon

Cá diêu hồng có thể chế biến với nhiều cách khác nhau để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp với cách làm món cá diêu hồng hấp nước tương thơm ngon, chuẩn vị. 

Nguyên liệu cá diêu hồng hấp nước tương

  • Cá diêu hồng
  • Cà rốt
  • Nấm mèo
  • Hành tây
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Gừng
  • Sả
  • Bún tàu
  • Gia vị

Cách làm cá diêu hồng hấp nước tương

Rửa sạch cá với muối hột. Ướp cùng nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu hào, tỏi hành băm phi thơm trong 30 phút -1 tiếng. Nhét vài cây sả đập dập vào bụng cá.

Cà rốt cắt khúc, nấm mèo ngâm mềm xắt sợi, bún tàu cũng ngâm mềm cắt vừa ăn trộn với dầu đã phi tỏi để bún thơm và không bị dính vào nhau. Hành tây xắt muối cau.

Sốt hấp cùng với cá gồm có nước tương, tương ớt, hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, nước lọc. Phi thơm hành tỏi, cho sốt vào đun liu riu cho sốt sôi lăn tăn là được

Cho bún tàu vào giấy bạc, xếp cá lên trên, rải cà rốt, hành tây xung quanh, thêm hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, ớt thái sợi. Rưới sốt lên trên. Gói lại và đặt lên giá hấp bên trong nồi áp suất (nhớ cho vào nồi 1 ca nước).

Chọn chế độ hấp rau củ, mức áp suất cao, để van tự xả. Nồi xả hơi xong sẽ xoay nắp được, lấy cá ra, rưới thêm ít sốt và hành tỏi phi thơm lên trên cho thơm.

Có thể ăn kèm với cơm, hoặc cuốn bánh tráng và rau sống.

Thành phẩm

Cá đã chín thì lấy ra khỏi nồi thưởng thức. Cá diêu hồng hấp nước tương có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, phần nước sốt đậm đà rưới đều lên cá đẹp mắt.

Bài viết liên quan

Chat