Món lẩuẨm thực

Lẩu nấm sữa chua lạ miệng độc đáo

Nghe lẩu sữa chua có vẻ lạ, nhưng thực tế không hề khó ăn chút nào. Cùng Cà Tím vào bếp tham khảo ngay món lẩu độc lạ này nhé.

Nguyên liệu lẩu nấm sữa chua

  • Thịt heo: 300g, thái lát mỏng
  • Rau, nấm các loại
  • Đậu phụ

Nước lẩu

  • Sữa chua không đường: 200g
  • Nước: 400ml
  • Hạt nêm gà: 1 thìa cà phê (5g)
  • Tảo bẹ: 1 mảnh 5cm (không bắt buộc)
  • Bột khoai tây: 1 thìa cà phê (hoặc bột bắp/bột năng)
  • Nước lọc: 1 thìa cà phê

Cách làm lẩu nấm sữa chua

Các loại rau nấm rửa sạch, để ráo. Rau cắt khúc vừa ăn. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Cho nước và tảo bẹ vào nồi, đun lửa vừa. Trước khi sôi bùng lên thì vớt tảo bẹ ra.

Hoà tan bột khoai tây với nước lọc rồi cho vào nồi nước lẩu cùng hạt nêm, khuấy đều cho đến khi bột khoai tây chín, cảm giác nước hơi sánh lại thì cho sữa chua vào, khuấy đều.

Cho đậu và nấm vào nồi lẩu, nấu sôi trở lại thì tiến hành nhúng thịt và rau.

Thưởng thức cùng loại nước sốt yêu thích.

Thành phẩm

Món lẩu có mùi thơm đặc trưng của sữa chua lên men. Nước lẩu có vị chua rất nhẹ, thiên về cảm giác thanh đạm. Rau và thịt sau khi nhúng có các hạt sữa li ti bám vào, ăn thơm mùi sữa mà không bị ngán.

Bài viết liên quan

Chat