Ẩm thực

Giò heo hầm măng củ tươi thơm ngon

Giò heo hầm măng chính là một trong những cách kết hợp hoàn hảo từ giò heo và măng để có một món hầm đậm vị lại ngon ngọt.

Nguyên liệu giò heo hầm măng

  • Nữa kí măng củ tươi
  • 1 cái chân giò
  • Hành
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị: mắm, đường, tiêu, nước màu,…

Cách làm giò heo hầm măng

Măng cắt ngâm nước muối rữa sạch luộc 3-4 lần cho hết đắng, vớt ra ngâm nước lạnh.

Giò heo chà muối rữa sạch, luộc sơ qua bỏ nước đầu.

Sau đó ướp hành tỏi băm, tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, hạt nêm, chút nước màu ướp 30p cho thấm gia vị.

Phi thơm hành tỏi cho giò heo vào xào lại cho ngấm gia vị tầm 3 phút cho thêm măng vào xào thêm 5 phút, đổ ngập nước và hầm cho tới khi cạn nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình, nếu muốn chân giò mềm hơn thì bạn đổ nước nhiều hơn để hầm cho mềm nhé.

Thành phẩm

 Chân giò ninh mềm, ăn kèm với măng củ bùi bùi, giòn giòn, nước dùng đậm đà rất đưa cơm.

Bài viết liên quan

Chat