Đuôi heo hầm đậu đỏ táo đỏ nấm hương không chỉ là một món ăn ngon mà rất bổ dưỡng cho sức khoẻ. Trong đuôi heo giàu collagen rất tốt cho làm đẹp da ở phụ nữ. Bệnh cạnh đó đây còn là món ăn bổ dương khá hiệu quả, giúp tăng cường sinh lực nam giới mà không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu đuôi heo hầm
- 4 cái đuôi heo
- 100g đậu phộng
- 50 – 80g táo đỏ
- 100g nấm hương
- 2 quả dừa
- Tỏi
- Hành tím
- Sả cây
- Gia vị: ngũ vị hương, 1 ít gói gia vị nấu bò kho, 1 ít gia vị thịt kho.
- Rau thơm ăn kèm
Cách làm đuôi heo hầm
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch đuôi với 1 ít muối, nước cốt chanh để đảm bảo không còn mùi, sau đó chặt miếng vừa ăn.
Ướp đuôi heo với hành, tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗi bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 2 tép sả đập dập, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng gia vị nấu bò kho & 1 muỗng gia vị thịt kho. Ướp khoảng 15 – 30 phút
Đậu phộng hầm riêng đến khi chín mềm.
Táo đỏ, nấm hương chần qua nước nóng để bớt mùi nồng.
Chế biến
Bắc chảo lên bếp thêm 1 ít dầu, cho thêm tỏi băm, hành băm vào phi thơm, sau đó cho đuôi heo đã ướp vào đảo sơ qua cho săn thịt
Thêm nước dừa vào và chuyển qua nồi hầm.
Hầm đuôi heo khoảng 20 – 30 phút, nêm nếm vừa ăn – hơi nhạt 1 tí trừ hao sắc lại
Thêm đậu phộng đã hầm riêng trước và hầm thêm 10 phút đậu thấm gia vị. Sau đó thêm nấm đông cô, táo đỏ vào nấu thêm 10 phút. Nêm nếm vừa ăn tắt bếp.
Múc ra chén thêm rau hành ngò 1 ít tiêu. Ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.
Thành phẩm
Đuôi heo giàu chất dinh dưỡng được chế biến vô cùng đơn giản lại vô cùng lạ miệng khi kết hợp cùng ậu đỏ táo đỏ nấm hương, màu sắc bắt mắt, mềm ngon.