Ẩm thực

Đậu hũ sốt chanh dây chua ngọt thơm ngon

Đậu hũ sốt chanh dây là món ăn khá lạ miệng. Món ăn đậm đà, có vị chua chua của chanh dây, mềm mềm, beo béo của đậu hũ tạo nên món ăn thơm ngon hấp dẫn. Hãy cùng Cà Tím vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu đậu hũ sốt chanh dây

  • Đậu hũ non 2 Miếng
  • Chanh dây 2 trái
  • Nấm kim châm
  • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê

Cách làm đậu hũ sốt chanh dây

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non trụng qua nước sôi, cắt miếng.

Chanh dây cắt làm đôi, dùng muỗng múc lấy phần bên trong trái chanh dây.

Nấm kim châm cắt khúc vừa ăn.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho chanh dây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào, khuấy đều.

Cuối cùng, cho đậu hũ non vào, nấm kim châm vào, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút. Bày món ăn ra đĩa, trang trí dưa leo tùy thích và dùng với cơm trắng.

Bài viết liên quan

Chat