công thức pha trà chanh mát lạnh, không đắng, thơm ngon
Trong những ngày hè oi bức, không có gì tuyệt vời bằng một cốc trà chanh chua ngọt, thanh mát để giải nhiệt, phải không? Hôm nay, hãy cùng Cà Tím vào bếp và thực hiện ngay 2 cách pha chế đơn giản và hấp dẫn để thưởng thức món thức uống này.
Nguyên liệu làm trà chanh
- Trà túi lọc 1 gói
- Chanh 3 quả
- Đường 100 gr
- Đá viên 1 ít
- Nước lọc 800 ml
Cách chế biến trà chanh
Sơ chế chanh
Chanh mua về rửa qua với nước cho sạch sau đó dùng 2 quả vắt lấy nước cốt chanh qua rây lọc để lọc bỏ hạt.
Quả còn lại bạn dùng dao cắt thành từng lát mỏng cho vào chén để dành trang trí.
Ngâm trà
Đổ 500ml nước lọc vào nồi và đặt nồi lên bếp. Đun với lửa vừa trong khoảng 3 phút cho đến khi nước trong nồi sôi lên. Tắt bếp và đổ nước sôi vào tô.
Sau đó, cho trà túi lọc vào trong tô và ngâm khoảng 5-10 phút cho đến khi nước trong tô chuyển sang màu vàng đậm.Vớt túi trà ra và thưởng thức thức uống của bạn.
Nấu nước đường
Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước lọc vào đun khoảng 2 phút với lửa vừa cho nước sôi lên, tiếp đó, bạn cho 100gr đường vào nấu trên lửa vừa khoảng 4 phút đến khi nước đường sánh lại thì tắt bếp.
Pha trà chanh
Để pha trà chanh, bạn rót 100ml nước trà túi lọc vừa ngâm vào ly sau đó cho thêm 50ml nước đường đã nấu cùng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào.
Đảo nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì bạn cho đá viên vào ly và trang trí với vài lát chanh mỏng trên thành ly và miệng ly là hoàn tất.
Thành phẩm
Chỉ với các bước đơn giản là ta đã có ngay cho mình món trà chanh chua, ngọt, thanh mát để giải nhiệt ngày hè rồi. Đừng quên trổ tài thực hiện món thức uống này cho cả gia đình thưởng thức nữa nhé!